Abe giá trị hơn Công Phượng 400 ngàn euro

CLB Kashima Antlers của Nhật đã đồng ý đẩy “gà trống non” của CLB và là tuyển thủ quốc gia 20 tuổi, Hiroki Abe sang Barcelona với giá 2 triệu Euro, tức hơn Công Phượng mà CLB Clement de Paris ra giá mua 1,6 triệu euro.

Abe giá trị hơn Công Phượng 400 ngàn euro ảnh 1

Một con đường đầy chông gai phía trước nhưng Abe cần phải tiến lên.

Abe là tài năng trẻ của CLB Kashima Antlers và đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Năm ngoái Abe thường có mặt đội hình chính thức của Kashima Antlers và thực hiện những đường chuyền cho đồng đội ăn bàn và giúp CLB Nhật vô địch AFC Champions League. Abe được bầu chọn danh hiệu “Rookie of the year” của J-League 1” (Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, hay còn gọi “gà trống non” của mùa giải).

Tuổi đôi mươi Abe chơi đầy ấn tượng trong màu áo Kashima Antlers tại AFC Champions League và J- League 1. Abe cũng là trụ cột của U-19 Nhật vô địch châu Á 2017. Abe là “học trò cưng” của tuyển Nhật Bản dưới thời HLV Hajime Moriyasu vừa qua được đá Copa America.

Abe giá trị hơn Công Phượng 400 ngàn euro ảnh 2

Phải đối mặt thách thức lớn mới tiến bộ được.

Đến với Barcelona là Abe chấp nhận một thách thức cực kỳ lớn trong cuộc đời cầu thủ của mình, bởi Barcelona là nơi tập trung những “tinh túy” của tài năng trẻ thế giới.

Khi chính thức rời Kashima Antlers. Abe nói: “Thật khó đưa ra quyết định rời CLB nhưng tương lai của tôi còn ở phía trước, tôi phải tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Tôi sẽ đối mặt với những thách thức đầy rẫy phía trước, nhưng đó cũng là điều phù hợp với tôi hay bất kỳ cầu thủ trẻ nào”.

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.