AFC chọn Thịnh Phát là gương mặt đáng xem tại Asian Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nguyễn Thịnh Phát chứ không phải là Nguyễn Minh Trí được AFC chọn làm bốn gương mặt của bốn đội tuyển ở bảng D Asian Cup gồm Việt Nam (VN), Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Bốn gương mặt đáng xem ở bảng D ngoài Thịnh Phát của VN còn có Tomoki Yoshikawa (Nhật Bản), Hwang-un (Hàn Quốc) và Fahad Muhalhil Rudayni (Saudi Arabia).

AFC chọn Thịnh Phát là gương mặt đáng xem tại Asian Cup ảnh 1

Ngoài Thịnh Phát của VN còn có Tomoki Yoshikawa (Nhật Bản), Hwang-un (Hàn Quốc) và Fahad Muhalhil Rudayni (Saudi Arabia).

Tại vòng loại Asian Cup 2022 cũng là giải vô địch Đông Nam Á tại Bangkok hồi tháng 4, Thịnh Phát đã ghi năm bàn thắng giúp futsal VN có suất dự vòng chung kết Asian Cup. Bên cạnh đó là giải quốc tế giao hữu chất lượng hồi đầu tháng 9 tại Bangkok, Thịnh Phát cũng ghi những bàn thắng quan trọng cho futsal VN.

Ngày 27-9 vòng chung kết Asian Cup 2022 khai mạc bắt đầu bằng trận đấu lúc 21 giờ tại bảng A giữa Thái Lan - Iraq và tiếp theo là trận Oman gặp chủ nhà Kuwait.

Với Thái Lan dù là một thế lực futsal thế giới nhưng đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Tay săn bàn Suphawut (173 bàn cho tuyển Thái Lan) tiếp tục được kỳ vọng cùng những đàn em như Osamansuma, Ronnachai, Apiwat, Supakorn, Peerapat... Giải này Thái Lan vắng trụ cột Kritsada Wongkeow do chấn thương.

Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.
Úc dễ có trận thua thứ hai trong khi Pháp sẽ lấy vé sớm vào vòng trong.

Đá trong thế lưng dựa vào tường

(PLO)-  Úc lấm lưng khi thua đương kim vô địch Pháp 1-4 ở trận ra quân, còn Tunisia vốn 1 điểm sau trận hòa Đan Mạch. Cả hai buộc phải thắng trận này để nuôi hy vọng đi tiếp ở World Cup 2022.