AFC treo giò vĩnh viễn bốn cầu thủ vì bán độ ở AFC Cup

LĐBĐ châu Á (ÀC) vừa chính thức đưa ra thông báo treo giò vĩnh viễn bốn cầu thủ vì liên quan làm độ và dàn xếp tỷ số ở AFC Cup.

Bốn cầu thủ đều ở những CLB rất mạnh của Kyrgyzstan và Tajikistan gồm hai hậu vệ Sheratov, Verevkin, Alimov của Kyrgyzstan và thủ môn Mahkamov của Tajikistan. Cả bốn cầu thủ này bị cấm các hoạt động thể thao chuyên nghiệp suốt đời.

Sheratov (10) đã bị loại khỏi đời sống bóng đá

Sheratov thuộc CLB Dordoi, một CLB rất mạnh ở đấu trường AFC Cup khu vực Tây- Trung Á. Cầu thủ này dính nặng đến chuyện dàn xếp tỷ số, cá độ ở AFC Cup 2017 và 2018.

Verevkin và Alimov cũng đầu trò trong việc dàn xếp tỷ số ở CLB Alay tại giải AFC Cup 2017 và 2018.

Thủ môn Mahkamov thuộc CLB Alay FC cũng tham gia dàn xếp tỷ số các trận đấu AFC Cup mùa 2017 và 2018…nhưng theo một đường dây khác.

Trước đây, V. Ninh Bình cũng từng bán độ ở AFC Cup khi họ sang Malaysia thi đấu với Selangor.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.