Ai đã hạ bệ tay vợt số 1 thế giới?

(PLO)- Alize Cornet đã tạo nên một trong những cú “sốc” lớn nhất mùa giải 2022, khi loại số 1 thế giới Iga Swiatke khỏi vòng 3 Wimbledon.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đàn chị 32 tuổi - Alize Cornet bất ngờ loại Swiatek khỏi vòng 3 Wimbledon. Ảnh: GETTY

Đàn chị 32 tuổi - Alize Cornet bất ngờ loại Swiatek khỏi vòng 3 Wimbledon. Ảnh: GETTY

Với chuỗi 37 trận toàn thắng liên tiếp trước vòng 3 Grand Slam trên mặt sân cỏ, đương kim vô địch Pháp mở rộng – Iga Swiatek đã san bằng kỷ lục với huyền thoại người Thụy Sĩ - Martina Hingis.

Swiatek bất ngờ thua hai set trắng trước đàn chị Cornet. Nguồn: Wimbledon

Swiatek bước vào cuộc đối đầu Cornet với mong muốn kéo dài chuỗi trận thắng lên con số 38 trận. Điều này sẽ giúp tay vợt người Ba Lan đứng thứ hai trong danh sách mọi thời đại, sau thành tích 66 trận thắng được Steffi Graff thiết lập cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990.

Thế nhưng Swiatek đã vấp phải sự bất khuất của tay vợt người Pháp, khi Cornet bất ngờ giành hai set thắng trắng 6-4; 6-2, để thiết lập cuộc đụng độ vòng 4 với Ajla Tomljanovic.

Chuỗi trận toàn thắng của tay vợt nữ số thế giới Swiatek đã dừng lại ở con số 37. Ảnh: GETTY

Chuỗi trận toàn thắng của tay vợt nữ số thế giới Swiatek đã dừng lại ở con số 37. Ảnh: GETTY

Ở tuổi 32, Cornet tự ví von mình như một loại rượu vang đỏ nổi tiếng của quê nhà: “Tôi thích rượu ngon. Ở Pháp, rượu ngon luôn có tuổi đời cao. Thật không tin được, tôi đang chơi một trong những mùa giải hay nhất sự nghiệp. Tôi cảm thấy tuyệt vời mỗi khi trên sân. Tôi rất vui và cảm thấy thể chất mình còn khá tốt.

Sau tám năm, lần đầu tiên tôi đi đến được tuần thứ hai. Tôi thấy mình vẫn còn rất nhiều động lực cùng ngọn lửa nghề bừng cháy. Và tôi hy vọng mọi người đã tận hưởng trận đấu này”.

Đây không phải là lần đầu tiên, tay vợt người Pháp – Cornet tạo nên chiến thắng gây chấn động trước đối thủ đương kim số 1 thế giới. Bởi trước Swiatek, cựu số 1 thế giới - Serena Williams cũng từng ngậm ngùi gác vợt trước một Cornet dũng mãnh ở Wimbledon 2014.

Alize Cornet cũng từng khiến cựu số 1 thế giới Serena Williams sớm rời Wimbledon 2014. Ảnh: GETTY

Alize Cornet cũng từng khiến cựu số 1 thế giới Serena Williams sớm rời Wimbledon 2014. Ảnh: GETTY

Tay vợt Alize Cornet tự hào chia sẻ: “Trận thắng khiến tôi nhớ lại lần tôi đánh bại Serena cũng trên sân đấu này cách đây tám năm. Tôi nghĩ, sân đấu này đúng là một duyên may mắn đối với tôi.

Nhưng trước hết, tôi muốn khẳng định rằng tôi là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt của Iga. Cô ấy rất tài năng, là một tay vợt rất mạnh, là một đại sứ tuyệt vời đối với làng quần vợt nữ. Vì vậy, tôi cũng rất tự hào khi tôi đã đánh bại cô ấy ngày hôm nay”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm