Ăn các loại thịt này để chống mệt mỏi và mất trí nhớ

(PLO)- Ăn thịt gà, thịt lợn và thịt bò có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và ngăn ngừa mất trí nhớ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra chất chống oxy hóa trong thịt gà, thịt lợn và thịt bò có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và ngăn ngừa mất trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất chống oxy hóa trong thịt gà, thịt lợn và thịt bò có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và ngăn ngừa mất trí nhớ. Ảnh: TIMESNOW.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất chống oxy hóa trong thịt gà, thịt lợn và thịt bò có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và ngăn ngừa mất trí nhớ. Ảnh: TIMESNOW.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Hideshi Ihara từ Đại học Osaka Metropolitan đã phát hiện ra các dipeptide chứa 2-oxo-imidazole (2-oxo-IDP) - có nhiều hơn một nguyên tử oxy so với IDP bình thường.

Imidazole dipeptides (IDPs), nó là một chất chống oxy hóa có nhiều trong thịt và cá. Chúng là loại dẫn xuất IDP phổ biến nhất trong cơ thể.

Tuy nhiên, cơ chế sinh lý mà IDP thể hiện các hoạt động này chưa được xác định trước đó.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chúng có hoạt tính chống oxy hóa cao đáng kể, theo kết quả được công bố trên tạp chí Chất chống oxy hóa.

Theo nhóm nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu này, cho phép phân tích tiên tiến 2-oxo-IDP, sẽ không chỉ áp dụng cho sinh học cơ bản mà còn cho y học, nông nghiệp và dược phẩm. Đặc biệt, nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe con người và ngăn ngừa bệnh tật .

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã thiết lập một phương pháp phát hiện chọn lọc và có độ nhạy cao đối với năm loại 2-oxo-IDP bằng phép đo khối phổ.

Sử dụng phương pháp này, lần đầu tiên họ đã phát hiện ra rằng thịt bò, thịt lợn và thịt gà có chứa chất chống oxy hóa, không chỉ IDP mà còn nhiều loại 2-oxo-IDP khác nhau.

Timesnow

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.