Chuyện gì xảy ra nếu ăn quá nhiều thịt gà?

(PLO)- Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng cơ thể, nhưng ăn quá nhiều thực phẩm này cũng gây hại không kém.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm xây dựng và sửa chữa các mô, sản xuất enzyme và hormone, đồng thời hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Việc hấp thụ đủ protein rất quan trọng để duy trì khối lượng và sức mạnh cơ bắp, cũng như để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nhưng theo các chuyên gia, khi ăn quá nhiều protein như thịt gà hay thịt bò, cơ thể có thể gặp khó khăn trong việc xử lý và loại bỏ lượng nitơ dư thừa, vốn được tạo ra trong quá trình chuyển hóa protein.

Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ các chất thải trong máu, có thể gây căng thẳng cho thận và gan. Ngoài ra, chế độ ăn giàu protein cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như loãng xương, sỏi thận...

Cân bằng các món ăn vừa đủ protein và chất xơ sẽ đem lại thể trạng tối ưu cho cơ thể.

Cân bằng các món ăn vừa đủ protein và chất xơ sẽ đem lại thể trạng tối ưu cho cơ thể.

Tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính và mức độ hoạt động thể chất, nên bổ sung lượng protein hàng ngày khác nhau. Tuy nhiên, một hướng dẫn chung là tiêu thụ 0,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Như vậy, với nam giới trưởng thành, cần trung bình khoảng 56 gram protein mỗi ngày và 46 gram protein mỗi ngày đối với phụ nữ trưởng thành trung bình.

Điều quan trọng là phải cân bằng lượng protein với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như trái cây, rau và ngũ cốc.

Healthline

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm