Ăn dâu tây tốt cho người tiểu đường

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Theo nguyên tắc chung, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm bao gồm trái cây, rau… Bên cạnh đó, đường, chất béo và muối nên được giữ ở mức tối thiểu.

Dâu tây, quả óc chó và hạt bí ngô đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, theo Express.

Theo đó, dâu tây là một nguồn chất chống ôxy hóa tốt, đã được chứng minh là có lợi cho lượng đường trong máu vì chúng có thể ngăn ngừa stress ôxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra mức độ căng thẳng ôxy hóa mạn tính ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Ăn dâu tây tốt cho người tiểu đường ảnh 1
Ăn dâu tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: CN

Ngoài hàm lượng chất chống ôxy hóa và chất xơ cao, dâu tây còn chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng khác bao gồm vitamin C, vitamin K, mangan và kali.

Bên cạnh đó, quả óc chó cũng tốt cho người tiểu đường. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy ăn quả óc chó có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu khác cho thấy ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường loại 2 ở phụ nữ.

Ngoài ra, hạt bí ngô cũng có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Hạt bí ngô còn chứa nhiều magiê, chất xơ và acid béo lành mạnh có thể có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã đề xuất một số đại phân tử trong hạt bí ngô có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.