Ấn Độ: Uống rượu 'đồng quê', 36 người chết, hơn 60 người nhập viện

(PLO)- Ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 60 người vẫn đang được điều trị ở bệnh viện do ngộ độc rượu tại bang Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, người phát ngôn của chính quyền bang Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ) cho biết ít nhất 36 người chết và hơn 60 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do ngộ độc rượu.

Trước đó, ngày 19-6, những người này có triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy sau khi uống rượu ở quận Kallakurichi (bang Tamil Nadu) và đã được đưa đến bệnh viện quận để điều trị, theo hãng tin Reuters.

Chính quyền bang cho biết họ đã đưa ra biện pháp kỷ luật đối với 10 quan chức, bao gồm người điều hành quận và cảnh sát trưởng.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 4 người liên quan việc bán rượu trái phép và thu giữ 200 lít đồ uống pha metanol.

Ít nhất 36 người chết do ngộ độc rượu ở Ấn Độ
Thân nhân những người tử vong do ngộ độc rượu ở bang Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ), hôm 20-6. Ảnh: REUTERS

Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết họ cũng đang thực hiện các bước cần thiết để xác định những người liên quan việc sản xuất metanol – một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Trong một bài đăng trên X (Twitter), Thủ hiến bang Tamil Nadu – ông M.K. Stalin cho biết: “Tôi bị sốc và đau buồn khi biết tin này. [Chúng tôi đã đưa ra] hành động đối với những quan chức không ngăn chặn được vụ việc”.

Tại Ấn Độ, rượu sản xuất trái phép được người dân địa phương gọi là "hooch" hay "rượu đồng quê". Những vụ ngộ độc rượu liên quan loại rượu nói trên trước đây cũng từng xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm