An Giang: Bắt 12 người mang súng đi hỗn chiến khiến 1 người tử vong

(PLO)- Biết người có mâu thuẫn đang ở nhà Tới, Quyên và Huệ kêu thêm 10 người mang theo hung khí, súng đi trả thù và đã gây ra án mạng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 người trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu, Nguyễn Ngọc Quyên (36 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) và bạn trai là Bùi Văn Huệ (33 tuổi, ngụ xã Cần Đăng, huyện Châu Thành) mâu thuẫn với Lại Hữu Nghĩa (21 tuổi) vì cho rằng Nghĩa tố cáo Quyên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau đó Huệ hẹn gặp nghĩa tại khu dân cư xã Cần Đăng, huyện Châu Thành để giải quyết mâu thuẫn nhưng Nghĩa không đến.

Khoảng 20 giờ ngày 11-11, Võ Văn Tới (36 tuổi) và Lại Hữu Nghĩa cùng nhóm bạn tổ chức nhậu và ngủ lại nhà Tới. Đến rạng sáng 12-11, biết được thông tin Nghĩa đang ở nhà Tới nên Quyên và Huệ kêu thêm 10 người mang nhiều hung khí nguy hiểm như: súng, dao tự chế, chĩa đi đến nhà Tới để trả thù.

phụ nữ cầm đầu hỗn chiến

Nguyễn Ngọc Quyên. Ảnh: QM

hỗn chiến có súng an giang

Bùi Văn Huệ tại cơ quan công an

Vừa đến nhà, nhóm của Quyên và Huệ la hét, dùng gạch đá ném vào nhà Tới. Còn Tới cũng cầm hung khí chạy ra quyết chiến. Trong lúc hỗn chiến, Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án thì nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn.

Nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra.

hỗn chiến an giang

Các hung khí nguy hiểm công an thu giữ được

hỗn chiến an giang

10 người trong nhóm Bùi Văn Huệ và Nguyễn Ngọc Quyên

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 24 giờ đã truy bắt được những người có liên quan. Đồng thời Công an còn thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm gồm: 1 khẩu súng bút, 1 khẩu ổ xoay và nhiều viên đạn nghi là vũ khí quân dụng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.