An Giang: Khởi tố hiệu trưởng và kế toán tham ô tiền bảo hiểm học sinh

(PLO)- Hiệu trưởng và kế toán trường tiểu học được xác định là làm khống hồ sơ chứng từ, chiếm đoạt tiền ngân sách từ nguồn tiền bảo hiểm của học sinh
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Chiều 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Dạ Thảo (45 tuổi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu) và Nguyễn Đoàn Bảo Như (47 tuổi, Kế toán Trường) về tội tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Dạ Thảo. Ảnh: HD

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Dạ Thảo. Ảnh: HD

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên có quyết định thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh.

Công an đọc lệnh bắt bị can Nguyễn Đoàn Bảo Như. Ảnh: HD

Công an đọc lệnh bắt bị can Nguyễn Đoàn Bảo Như. Ảnh: HD

Qua thanh tra ngành chức năng phát hiện trong năm 2020, Trường tiểu học Võ Thị Sáu có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Sổ sách công an thu giữ từ nơi làm việc 2 bị can. Ảnh: HD

Sổ sách công an thu giữ từ nơi làm việc 2 bị can. Ảnh: HD

Công an khám xét nơi làm việc 2 bị can

Công an khám xét nơi làm việc 2 bị can

Thảo và Như được xác định đã làm khống các hóa đơn, chứng từ chiếm đoạt tổng số tiền hơn 500 triệu từ nguồn ngân sách nhà nước cấp, nguồn tiền gửi có nguồn gốc từ ngân sách, nguồn thu từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn của học sinh. Thủ đoạn là bị can mua hóa đơn, làm khống các chứng từ, trong đó Như ký duyệt phần kế toán, Thảo ký duyệt phần thủ trưởng đơn vị, chủ tài khoản để rút tiền rồi chia nhau sử dụng vào các mục đích cá nhân.

Qua đó Thảo chiếm đoạt 300 triệu đồng, Như chiếm đoạt 200 triệu đồng

Hoãn xử vụ cựu hiệu trưởng tham ô hàng tỉ đồng

17/06/2020

(PLO)- Sau khi nghị án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ một số tình tiết trong vụ án.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm