An Giang: Thu giữ nhiều hung khí gửi qua đường bưu điện

Ngày 12-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện, thu giữ nhiều hung khí gửi qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc vào.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Trung tâm khai thác và vận chuyển của Bưu điện tiến hành kiểm tra các bưu kiện gửi từ phía Bắc vào từ tháng 6 mà không có người đến nhận.

Qua kiểm tra 53 gói bưu phẩm, lực lượng chức năng phát hiện nhiều hung khí như: búa, 13 cây kiếm, 34 cây đao, dao các loại cùng nhiều phụ kiện súng hơi PCP… thuộc các trường hợp cấm mua bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng.

Lực lượng chức năng kiểm tra các gói bưu phẩm không có người nhận. Ảnh: QUỲNH MINH

Số hung khí công an phát hiện được. Ảnh: QUỲNH MINH

Để tránh bị kiểm tra, các gói bưu phẩm được ghi chú bên ngoài là mặt hàng công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photo, …

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.