Ăn gừng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Gừng là một thành phần phổ biến được rất nhiều người sử dụng, chúng được dùng để chế biến các món ăn hoặc dùng làm nước uống. Gừng có thể giảm mức cholesterol xấu, chống nhiễm trùng, giảm đau cơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, theo The Health Site.

Ăn gừng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 1

Gừng có thể giảm mức cholesterol xấu, chống nhiễm trùng, giảm đau cơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Các nghiên cứu đã cho thấy gừng là một loại gia vị cực kỳ hữu ích cho sức khỏe, chúng có thể giúp phòng chống các cơn đau tim bằng cách giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ cục máu đông. Một số chuyên gia cho biết gừng có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu).

Ngoài ra, trong gừng cũng có chứa chất gingerol có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Gừng cũng có thể chống lại vi khuẩn miệng gây ra các bệnh viêm ở nướu. Gừng tươi có thể giúp chống lại virus RSV, một nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng đường hô hấp.

Thêm nữa, gừng còn có hiệu quả chống lại đau cơ và đau nhức do tập thể dục. Các nhà nghiên cứu tin rằng gừng có thể chống viêm và “tắt” các hợp chất gây đau trong cơ thể. Chính vì thế, uống gừng hằng ngày có thể làm giảm mức độ đau, rút ngắn thời gian chữa bệnh khi cơ bắp bị đau, theo The Health Site.

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.