Án mạng từ mâu thuẫn trong phòng tắm nước ngọt giữa hai nhóm du khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ lúc đi tắm nước ngọt khiến giữa hai nhóm du khách phát sinh mâu thuẫn, đánh nhau. Hậu quả một người tử vong, một người bị thương nặng.

Ngày 2-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm giữ hình sự nhóm người để điều tra về hành vi giết người, gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, sáng ngày đầu năm mới 1-1, ông Phù Văn Chung (53 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng gia đình đến vui chơi tại một khu du lịch thuộc phường 10, TP Vũng Tàu.

Cùng thời gian này, một nhóm thanh niên đến từ Bình Dương cũng ghé khu du lịch trên để vui chơi.

Khoảng 13 giờ, ông Lưu Sên Diếu (49 tuổi- anh rể ông Chung) đi tắm nước ngọt và xảy ra mâu thuẫn với người trong nhóm Bình Dương là Võ Minh Kha (24 tuổi, ngụ xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) và bị Kha dùng tay đấm vào mặt.

Sau đó, ông Diếu đi về lại chòi của mình và nói mọi người biết việc bị Kha đánh, rồi cùng nhiều người nhóm mình đi sang chòi của nhóm Kha để nói chuyện.

Án mạng từ mâu thuẫn trong phòng tắm nước ngọt giữa hai nhóm du khách  ảnh 1

Võ Minh Kha tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh:TK

Khi bên ông Diếu đến chòi của nhóm Kha thì hai bên xảy ra đánh nhau. Phan Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cầm đá và ghế gỗ ném, đánh vào vùng đầu ông Chung.

Ông Chung bỏ chạy nhưng vấp ngã xuống bãi cát thì bị Kha cầm kéo xông đến đâm nhiều nhát trúng vào ngực, hông, tay ông Chung. Thấy ông Chung bị đâm, anh Phù Hiếu Tinh (24 tuổi- con trai ông Chung) đến ôm ông Chung lại và cũng bị Kha cầm kéo đâm hai nhát trúng vào lưng.

Cùng lúc này, những người khác trong nhóm bạn của Kha gồm Đặng Hữu Thiện (18 tuổi), Đặng Minh Hơn (26 tuổi), Nguyễn Ngọc Hùng (31 tuổi) và Trần Trung Trí (27 tuổi) lao vào đấm, đuổi đánh người nhóm bên ông Chung…

Ông Chung do bị thương tích nặng đã tử vong sau đó. Anh Phù Hiếu Tinh bị thương tích nặng hiện vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Minh Kha, Phan Anh Tuấn để điều tra về hành vi giết người. Nhóm Thiện, Hùng, Trí và Hơn bị tạm giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.