1 người chết do tự tử nhưng bị đồn vì dịch COVID

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/4/2020 - 19:39

(PLO)- Một người tử vong được xác định do tự tử nhưng bị đồn thổi liên quan đến dịch COVID-19.

Ngày 7-4, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết thông tin tại địa phương có một người tử vong liên quan đến dịch COVID-19 là không chính xác.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, bà NTTT (57 tuổi, trú tại đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, TP Huế) tử vong tại nhà riêng. 

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, chứng cứ, làm việc với nhân chứng và người nhà của nạn nhân.

Cơ quan chức năng kết luận cái chết của bà T. là do tự tử.

Tuy nhiên, sự việc này khiến nhiều người dân hoang mang do nhầm tưởng có liên quan đến dịch COVID-19.

Sở dĩ người ta đồn thổi bậy bạ như trên là do nhà bà T. có con trai tên NTH (30 tuổi) là du học sinh Nhật trở về ngày 16-3 đã thực hiện cách ly tại nhà đến ngày 30-3 theo đúng quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với COVID-19.

"Thông tin về nội dung tại phường Tây Lộc có người từ nước ngoài trở về, đã qua cách ly và chết tại nhà là không chính xác. Sở TT&TT thông tin chính thống để người dân biết, tránh các hành vi gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp" - ông Sơn cho biết.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM