Bán sỉ ma túy vùng ven TP.HCM, thu lợi hàng chục triệu/tuần
(PLO)- Ma túy đá và heroin được chuyển từ phía Bắc vào Nam và giao cho Thùy, người này bán lại lấy lời trung bình từ 60 triệu đồng.

Ngày 3-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang lập hồ sơ, điều tra mở rộng đường dây vận chuyển, mua bán ma túy do Trần Thị Thùy (SN 1977 quê Hà Nam, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) cầm đầu.

Đây là đường dây chuyên vận chuyển ma túy số lượng lớn từ Hải Phòng về TP.HCM tiêu thụ. Khi bắt giữ, công an thu 3 kg ma túy đá và một gói heroin.

Bán sỉ ma túy vùng ven TP.HCM, thu lợi hàng chục triệu/tuần - ảnh 1
Số ma túy phát hiện trên ô tô của Thùy khá lớn. Ảnh CA

Trước đó, cuối tháng 8-2019, trinh sát phát hiện việc một đường dây mua bán ma túy ở khu vực vùng ven như huyện Hóc Môn, Củ Chi… nên tập trung theo dõi.

Đến cuối tháng 11-2019, trinh sát Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM xác định Thùy chính là người cầm đầu.

Người phụ nữ 43 tuổi vẻ ngoài khá sang trọng thường hay ở nhà cha mẹ ruột ở xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) hoặc bí mật lui tới một căn nhà ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi).

Qua kiểm tra, căn nhà này Thùy không đứng tên mà nhờ một người thân khác mua lại để làm nơi trung chuyển “hàng”.

Tối 23-12, trinh sát phát hiện Thùy lái ô tô năm chỗ màu trắng chở hai người khác rời khỏi nhà ở xã Tân Thông Hội ra quốc lộ 22 đi về hướng huyện Hóc Môn với tốc độ rất cao nên tung lực lượng theo dõi.

Tuy nhiên, được vài km, Thùy quay ngược trở lại. Thời điểm này, trinh sát xác định Thùy mới thông báo với các đầu mối bán lẻ rằng sẽ nghỉ tay, giao việc phân phối cho đàn em thân tín trong gia đình.

Bán sỉ ma túy vùng ven TP.HCM, thu lợi hàng chục triệu/tuần - ảnh 2
Ngay trong đêm, công an đọc lệnh khám xét nơi ở của Thùy phát hiện số lượng lớn ma túy đá, heroin. Ảnh CA

Xác định thời cơ phá án đã đến, trinh sát ập đến khống chế người phụ nữ khi chiếc ô tô trắng vừa dừng lại trước cổng căn nhà ở xã Tân Thông Hội khuya 23-12.

Công an khám xét tại chỗ phát hiện túi nylon ma túy đá nặng 1 kg. Khi trinh sát yêu cầu mở cửa khám xét thì Thùy điềm nhiên: “Gói đá một cân này cũng đủ lên đoạn đầu đài rồi, cần gì phải khám xét cho phí sức…”.

Qua khám xét mở rộng, công an phát hiện thêm 2 kg ma túy đá và một bánh heroin cất giấu trong nhà.

Tại cơ quan điều tra, Thùy chối tội và cho rằng mua ma túy của một người giấu mặt với giá là 10 triệu đồng 1 kg ma túy đá; 5 triệu đồng một bánh heroin và cương quyết không khai gì thêm.

Qua đấu tranh, công an xác định, Thùy mua ma túy từ biên giới tỉnh Quảng Ninh tiếp giáp với Trung Quốc của một người chưa xác định, mọi giao dịch đều qua điện thoại, tiền chuyển khoản.

Bán sỉ ma túy vùng ven TP.HCM, thu lợi hàng chục triệu/tuần - ảnh 3
Người phụ nữ được xác định lấy ma túy từ đầu mối ở Hải Phòng sau đó bán lại thu lời hàng chục triệu đồng mỗi kg. Ảnh CA.

Mỗi tuần Thùy sẽ đặt mua một lần với số lượng từ 5 đến 10 kg ma túy đá và hai đến ba bánh heroin.

Người giao hàng sẽ đưa ma túy vào TP Hải Phòng gửi xe khách vào TP Vũng Tàu rồi từ đó vận chuyển lên TP.HCM giao cho Thùy với giá 280 triệu đồng/kg ma túy đá và 250 triệu đồng/bánh heroin

Thùy sau đó mang về nhà ở huyện Củ Chi cất giấu rồi bán lại cho các đầu mối bán lẻ ở Củ Chi, Hóc Môn và quận 12 với giá 340 triệu đồng/kg ma túy đá và 310 triệu đồng/bánh heroin.

NGUYỄN TÂN