Ngày 26-4, công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ bắn người xảy ra tại xã Bàu Cạn khiến một người bị thương.

Bị truy sát bằng súng khi hẹn gặp người đến mua đất - ảnh 1
Nạn nhân bị bắn với vết thương trên mặt. Ảnh: DT. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 21-4, ông Chu Văn Du (ngụ xã Bàu Cạn, huyện Long Thành) nhận được điện thoại từ số máy lạ hỏi mua đất, rồi hẹn ra quán cà phê cách đó hơn 2km. Tới nơi thấy quán đóng cửa và không có ai ở đây. Thấy có chiếc võng mắc phía ngoài quán, ông dừng xe và nằm chờ nhưng đợi mãi vẫn không thấy ai. Ngay lúc này, bất ngờ ông Du nghe một tiếng nổ lớn từ phía sau.

“Lúc này tôi chỉ kịp nhận ra một thanh niên vừa cầm súng bắn vào đầu mình, sau đó bỏ chạy ra đường, leo lên xe máy của một  thanh niên khác đang chờ sẵn và nhanh chóng tẩu thoát. Người đã bê bết máu tôi gọi điện nhanh cho người thân đến đưa đi bệnh viện”, nạn nhân kể lại.

Thời điểm bị bắn ông Du đang nằm trên chiếc võng đung đưa qua lại nên 1 viên đạn sượt qua khiến ông bị thương ở trán, tay và bụng. Đối tượng sau khi bắn giấu khẩu súng vào túi áo rồi tức tốc leo lên xe máy Yamaha Exciter 150 màu trắng của đồng bọn.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc này, ông Du cho biết từ trước đến nay ông sinh sống bằng nghề mua bán đất đai tại địa phương, không xảy ra mâu thuẫn với bất kỳ ai. Tất cả các mối quan hệ cả trong làm ăn cũng như cuộc sống hằng ngày đều vui vẻ và hòa đồng.

Sau khi bị người lạ bắn trọng thương, ông liên lạc lại với người khách đã gọi điện hẹn thì không được. Theo ông Du đây chỉ là một “kịch bản” để trả thù khiến bản thân ông không hề đề phòng.