Công an quận Thủ Đức sáng 29-1 đã đưa ba nghi phạm móc túi trên xe buýt về trụ sở để làm việc, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của họ. Ba người này là Q.C.N, BVH, N.T.T (quê tại Bạc Liêu và Đồng Nai) 

Theo cơ quan này, trong kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Lễ Tết, công an đã ra quân kiểm tra, giám sát khu vực đông người. Trong đó, đặc biệt chú ý vào khu vực xe buýt, chợ vì thường xuyên bị móc túi.

Công an nhận định khu vực bến xe Linh Trung (đối diện Suối Tiên, quận 9) thường xuyên xảy ra tình trạng móc túi, trộm cắp, Tuy nhiên, người bị mất trộm không chỉ ra được đối tượng, nhân chứng thì không dám khai báo vì sợ trả thù. 

Trước tình trạng trên, công an quận Thủ Đức đã ra quân, theo sát các đối tượng thì phát hiện ba người trên có biểu hiện móc túi trên tuyến xe số 33 từ Làng Đại học đi Bến xe An Sương khi đang đi trên Quốc lộ 1A.

Những người này được cho là khi "hành nghề" bị nạn nhân phát hiện la lên đã ném tang vật xuống gầm ghế. Tuy nhiên, camer xe buýt đã ghi nhận một phần diễn tiến vụ việc. 

Sau nhiều giờ đấu tranh, ba nghi phạm lúc đầu khai không quen biết nhau nhưng rồi phải thừa nhận là bạn. Họ đều có tiền án, tiền sự và mấy năm trước từng bị bắt về cùng hành vi.

Công an quận Thủ Đức, khuyến cáo người dân di chuyển vào dịp Lễ Tết phải hết sức thận trọng để không trở thành nạn nhân của những kẻ cướp giật, móc túi.

Hiện công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra.