Ngày 12-5, Công an TP Đà Nẵng đã xác định được danh tính của các nam thanh niên tham gia điều khiển xe bốc đầu, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến phố trong đó có khu vực cầu Rồng.

Danh tính của nhóm thanh niên được xác định là: Bùi Quang Duy (quê Hà Nội), Vũ Đức Vinh (quê Nam Định, hiện cùng trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Cùng đó là Triệu Đức Hải (quê Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Hiền (cùng trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) và Nguyễn Quốc Cường (trú quận Liên Chiểu). Các thanh niên này tuổi từ 18 đến 20.

Công an Đà Nẵng tìm ra 2 thanh niên chạy xe bốc đầu - ảnh 1
CSGT TP Đà Nẵng làm việc với nhóm thanh niên, trong đó có hai thanh niên chạy xe máy bốc đầu. Ảnh: TB

Cả nhóm khai nhận hẹn nhau lên kế hoạch bốc đầu xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để gây sự chú ý.

Đến tối 9-5, Duy điều khiển xe chở Hải tốc độ cao, lạng lách, bốc đầu ở nhiều tuyến đường chính tại Đà Nẵng là Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, cầu Rồng, Võ Nguyên Giáp và để một nhóm thanh niên khác chạy theo quay clip lại để đăng Facebook.

Tại cơ quan công an, cả nhóm đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Đồng thời khai báo thông tin những thanh niên liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 10-5, trên mạng xã hội xuất hiện hai clip ghi lại cảnh hai thanh niên cùng ngồi trên một xe máy, người điều khiển thực hiện bốc đầu chạy với tốc độ cao trên cầu Rồng.