Đến 15 giờ chiều ngày 10-10, lực lượng chức năng quận Tân Phú (TP.HCM) phong tỏa một đoạn đường Trương Vĩnh Ký để điều tra vụ cướp ở chi nhánh ngân hàng Techcombank xảy ra vào trưa cùng ngày.

Công an thông tin 1 Chi nhánh ngân hàng ở Tân Phú bị cướp - ảnh 1
Cảnh sát có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra, truy xét. Ảnh NT

Công an cũng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng cùng tang vật và tài sản vừa cướp được ở Phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký.

Công an TP đang tập trung điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của nghi phạm để xử lý theo quy định.

Theo Công an TPHCM, khoảng 12 giờ 30 ngày 10-10, tại Phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký trực thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Tân Bình (địa chỉ: 98A Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) xảy ra vụ cướp tài sản.

Công an thông tin 1 Chi nhánh ngân hàng ở Tân Phú bị cướp - ảnh 2
Một đoạn đường Trương Vĩnh Ký bị phong tỏa hoàn toàn. Ảnh NT

Vào thời điểm trên, một phụ nữ tên P.T.T đội nón lưỡi trai, mang kính đen, khẩu trang che kín mặt, đeo túi xách bước xuống từ taxi đậu đối diện Phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký, yêu cầu taxi dừng chờ.

Người này tiến vào bên trong Phòng giao dịch, đặt túi xách xuống bàn, hô to có bom, đe dọa phát hoả, yêu cầu nhân viên Phòng giao dịch gom tiền bỏ vào túi xách (khoảng 2,1 tỉ đồng) và nhanh chóng lên xe taxi chờ sẵn tẩu thoát.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cũng có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo Công an TP.HCM để phối hợp điều tra truy xét.

Cảnh sát tỏa đi nhiều hướng, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để tìm dấu vết... đến 15 giờ cùng ngày thì nghi can bị bắt giữ.

Công an thông tin 1 Chi nhánh ngân hàng ở Tân Phú bị cướp - ảnh 3
Trưởng Phòng PC02 cùng lãnh đạo Công an TP.HCM có mặt chỉ đạo truy xét. Ảnh NT

Theo Techcombank, khi bị lực lượng an ninh ngăn chặn, kẻ cướp lập tức rút thiết bị gây nổ tự chế trong túi và đổ xăng ra sàn, sẵn sàng phóng hỏa.

Nhận định tên cướp hết sức manh động, lực lượng an ninh Techcombank đã bình tĩnh thực hiện thực hiện theo đúng các quy tắc nghiệp vụ an ninh đã được đào tạo, đặt ưu tiên hàng đầu là bảo toàn tính mạng con người và tài sản của khách hàng, đồng thời không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Kẻ cướp ngay sau khi lấy được tiền, đã vội vàng rời lên xe taxi, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra vụ án, truy bắt thủ phạm.

Nhận định đây là vụ cướp hết sức manh động và nguy hiểm, Cơ quan điều tra đã lập tức phong tỏa hiện trường và huy động tối đa lực lượng để truy bắt tội phạm.  

Theo Techcombank, đơn vị thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24  nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố.

Cùng với đó, Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra.