Đà Nẵng: Phạt 2.700 xe theo nghị định mới, thu hơn 3 tỉ đồng
(PLO)- Trong vòng nửa tháng ra quân sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã xử phạt 2.700 trường hợp với số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Ngày 16-1, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết theo số liệu thống kê từ ngày 1-1 đến 15-1, lực lượng CSGT toàn thành phố đã lập biên bản 2.700 trường hợp trong đó gần 1.400 ô tô.

Ngoài ra, CSGT cũng tạm giữ hơn 200 phương tiện và GPLX xe của 336 người, trong đó có nhiều người bị tước bằng lái đến 23 tháng.

Đà Nẵng: Phạt 2.700 xe theo nghị định mới, thu hơn 3 tỉ đồng - ảnh 1
CSGT Đà Nẵng sẽ đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm. Ảnh: HẢI HIẾU

Riêng xử lý vi phạm nồng độ cồn, CSGT Đà Nẵng đã tạm giữ phương tiện và tước GPLX của 102 người với số tiền phạt hơn 660 triệu đồng. Trong đó có một ô tô con bị lập biên bản về lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, trong những ngày giáp tết Nguyên đán, toàn lực lượng sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên nhiều tuyến đường.

“Mấy ngày này, hầu hết ai cũng có tiệc tùng cuối năm, trong đó rất nhiều người uống bia, rượu rồi lái xe. Như vậy rất nguy hiểm không những cho mình và cho người khác. Chúng tôi kiên quyết đấu tranh với “ma men” để mọi người ăn tết an toàn” - Đại tá Truyền nói.

Bên cạnh đó, từ ngày 1-12-2019 đến 15-2-2020, lực lượng CSGT cũng phối hợp với các đơn vị khác thực hiện các kế hoạch về việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo các kế hoạch này, CSGT phải tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Qua đó, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn giao thông; phòng ngừa, làm giảm tai nạn và ùn tắc; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Thông qua tuần tra kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn khi thi hành nhiệm vụ.

HẢI HIẾU