Đẩy công an ngã xuống nước ngay chốt kiểm dịch
(PLO)- Ngang nhiên đánh người ngay tại chốt kiểm dịch COVID-19, nam thanh niên đẩy một chiến sĩ công an ngã xuống mương nước khi chiến sĩ này vào can ngăn.

Ngày 22-4, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Kỳ và Nguyễn Danh Phúc (cùng 26 tuổi) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 19-4, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực Cầu Chéo, tổ công tác của xã Hồng Sơn phát hiện Kỳ điều khiển xe máy chở theo Phúc không đeo khẩu trang, vi phạm quy định về cách ly xã hội.

Khi tổ công tác dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, đồng thời nhắc nhở việc đeo khẩu trang thì Kỳ và Phúc không chấp hành mà còn có hành vi cản trở tổ công tác.

Lúc này, tại chốt kiểm dịch cũng có người tên V. đang bị tổ công tác nhắc nhở việc không đeo khẩu trang. Trong khi làm việc, giữa anh V. và Phúc xảy ra mâu thuẫn, Phúc đã tát vào mặt V.

Tiếp đó, Phúc và Kỳ đuổi đánh V.

Thấy vậy, hai cán bộ của Công an xã Hồng Sơn chạy vào căn ngăn. Kỳ đẩy một người xuống mương nước khiến bị xây xát ở hai cánh tay và lưng rồi tiếp tục đuổi theo và dùng gạch ném vào đầu V., gây thương tích.

V. và chiến sĩ công an được đưa đến Trạm Y tế xã Hồng Sơn để sơ cứu vết thương.

PHÚC BÌNH