Đến lượt Quảng Trị phát hiện 7 gói nghi ma túy ở bờ biển
(PLO)- Sau người dân Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế, một người dân tại Quảng Trị cũng nhặt được bảy gói tinh thể màu trắng nghi ma túy.

Ngày 2-12, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tiếp nhận bảy gói có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện trình báo.

Đến lượt Quảng Trị phát hiện 7 gói nghi ma túy ở bờ biển - ảnh 1
Những gói có chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy. Ảnh: BP

Theo đó, khoảng 17 giờ cùng ngày, khi đang đi dạo dọc bờ biển xem ngư dân đánh bắt cá, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh) tình cờ phát hiện một thùng nhựa, mở ra thì thấy trong thùng có bảy bánh hình vuông, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Bước đầu, xác định bảy gói vuông chứa tinh thể rắn màu trắng đục trên nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7 kg.

Như PLO đã đưa tin, vào chiều cùng ngày, Đồn biên phòng Phong Hải (Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 7,8 kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá được một người nhặt ve chai thấy ở bờ biển.

Trước đó, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng nên báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định đó là heroin.

Nhặt gần 8 kg nghi ma túy đá ở bờ biển
Nhặt gần 8 kg nghi ma túy đá ở bờ biển
(PLO)- Trong lúc nhặt ve chai trên bãi biển, người đàn ông ở Thừa Thiên-Huế phát hiện tám túi nylon ghi chữ Trung Quốc chứa 7,8 kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

NGUYỄN DO