Ngày 21-9, Công an quận 12, TP.HCM đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Tươi (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Xuân Trường (24 tuổi, ngụ TP. Hải Dương) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là anh HCP. (19 tuổi, quê tỉnh An Giang).

Gọi bạn trai đến chém người vì bị trêu ghẹo - ảnh 1
Công an nhanh chóng bắt Tươi (bên trái) cùng Trường, thu giữ tang vật gây án. Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, 0 giờ sáng ngày 20-9, anh P. cùng nhóm bạn ngồi ăn uống ở quán nằm tại góc đường số 18- M1, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Bàn bên cạnh có hai cô gái trẻ tuổi ngồi cùng một nhóm bạn.

Trong lúc ăn uống, nhóm anh P. được cho là đã trêu ghẹo hai cô gái nên một cô gọi điện cho bạn trai là Tươi đến. Tươi và Trường mang hung khí đến nói chuyện.

Khi thấy có người mang hung khí đến, nhóm anh P. bỏ chạy thì Tươi và Trường đi xe máy đuổi theo, chém vào vùng thái dương làm cho anh P. trọng thương, gục tại chỗ.

Lúc này, trong bãi xe có một số người thấy ồn ào nên chạy ra xem, Tươi và Trường tưởng là đồng bọn với anh P. nên tấn công khiến ba người bị thương.

Công an quận 12 nhanh chóng vào cuộc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM truy xét, bắt Tươi và Trường phục vụ công tác điều tra.