Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa tổ chức khen thưởng cho một tập thể và bảy cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt hai người cướp xe taxi trên địa bàn.

Khen thưởng lực lượng truy bắt kẻ cướp taxi bằng súng AK - ảnh 1
UBND huyện Mang Yang tổ chức lễ khen thưởng.

Khoảng 1 giờ 45 rạng sáng 5-9, nhận được tin báo có vụ cướp xe taxi xảy ra tại thôn Châu Thành, xã Đak Yă, Công an huyện Mang Yang đã nhanh chóng tiến hành xác minh, điều tra và triển khai lực lượng truy bắt.

Theo nguồn tin, vào thời điểm trên, ông Nguyễn Đình Kỳ (45 tuổi, phường Phù Đổng, TP Pleiku) lái xe taxi 81A-143.02 chở hai thanh niên đi từ TP Pleiku về huyện Mang Yang thì bị hai khách trên xe dùng súng khống chế, cướp xe.

Đến 2 giờ 45 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ Bùi Anh Quốc, Nguyễn Hữu Thắng (cùng ở huyện Mang Yang), thu giữ một khẩu súng AK và ba viên đạn. Chiếc taxi 81A-143.02 cũng được thu hồi.

Khen thưởng lực lượng truy bắt kẻ cướp taxi bằng súng AK - ảnh 2
Chiếc xe bị cướp được thu hồi.

Tại cơ quan điều tra, Quốc, Thắng khai rằng sau khi rời một quán bar ở TP Pleiku thì gọi taxi do ông Kỳ lái, yêu cầu chở về huyện Mang Yang. Khi đến xã Đak Yă, Quốc vào nhà, còn Thắng ngồi trong xe. Một lát sau Quốc mang ra một khẩu súng AK, lên đạn rồi gí vào đầu ông Kỳ nói: “Mày có muốn ăn đạn không?". Ông Kỳ van xin rồi mở cửa xe, bỏ chạy.

Sau đó, trên đường di chuyển cùng chiếc xe cướp được thì Quốc, Thắng bị bắt giữ. Quốc khai khẩu súng trên được mua tại Campuchia vào năm 2014. 

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, ông Huỳnh Thế Mạnh, Bí thư Huyện ủy Mang Yang, đã ghi nhận, tuyên dương và chúc mừng thành tích của các chiến sĩ Công an huyện Mang Yang.

Thượng tá Y Mai Anh, Trưởng Công an huyện Mang Yang, thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Ông khẳng định lực lượng công an luôn rèn luyện, nâng cao năng lực, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao lòng tin, uy tín của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an trong sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.