Làm pháo theo clip YouTube, 1 học sinh nhập viện vì bỏng
(PLO)- Một nam sinh lớp 7 làm pháo theo "hướng dẫn" từ clip trên YouTube, hậu quả pháo phát nổ gây cháy xém mặt, phải nhập viện. 

Ngày 15-1, tin từ Công an xã Pơng Drang (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện việc hai học sinh lớp 7 học chế tạo pháo từ YouTube và đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo điều tra ban đầu, nam sinh UHP (học sinh lớp 7 Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Pơng Drang) đã vay tiền của bạn lên mạng tìm mua 1 kg chất KCLO3; 0,5 kg bột lưu huỳnh; ống nhựa PVC rồi lên YouTube học cách chế tạo pháo.

Làm pháo theo clip YouTube, 1 học sinh nhập viện vì bỏng - ảnh 1
Số pháo P. làm được công an thu giữ.

P. đã cắt các ống nhựa thành đoạn nhỏ khoảng 5 cm rồi tiến hành trộn hỗn hợp trên cùng với bột than đen bỏ vào trong các ống nhựa để làm pháo nổ, sau đó gắn một dây làm ngòi.

P. làm được tổng cộng 23 quả pháo, em này đã đốt một quả và bán số còn lại với giá 7.000 đồng/quả cho một người ở thị xã Buôn Hồ.

Sau khi làm xong 23 quả pháo, còn dư hỗn hợp trên, P. đã cho em PNH (SN 2006, học cùng lớp). H. cũng học làm pháo trên YouTube nhưng không may khi đang tiến hành làm thì bị phát nổ khiến mặt bị cháy xém và bỏng, được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ).

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành thu hồi được 22 quả pháo (0,9 kg hỗn hợp) mà P. đã bán. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với ban lãnh đạo Trường THCS Lê Hồng Phong thực hiện tuyên truyền, giáo dục và thu được 10 bịch pháo bùi nhùi do các em học sinh giao nộp. 

HT