‘Lâm tặc’ táo tợn trang bị hung khí, ngang nhiên chặt phá rừng
(PLO)- Khi vào phá rừng, nhóm người này luôn mang theo các loại hung khí như súng tự chế, dao, rựa, côn nhị khúc… sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng.

Sáng nay (7-9), ông Đinh Văn Triều, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa (huyện Đắk Song, Đắk Nông), cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Đắk Mil bắt giữ 10 người (thường trú tại huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi phá rừng.

Trước đó, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa phối hợp với cơ quan chức năng đã theo dõi và phát hiện 10 người mang theo cưa máy, dao, rựa… xâm nhập vào tiểu khu 1122, nơi có gần 4 ha rừng vừa bị chặt phá nên đã tiến hành bắt giữ.

Hiện trường gần 4ha rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa vừa bị chặt hạ
Hiện trường gần 4 ha rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa vừa bị chặt hạ

Qua đấu tranh, nhóm người này khai nhận vào tiểu khu 1122 để phá rừng chiếm đất sản xuất.

Cũng theo ông Triều, vài tháng gần đây, có một nhóm hơn 10 người hoạt động theo kiểu “xã hội đen” thường xuyên xâm nhập chặt phá rừng thuộc lâm phần do đơn vị quản lý.

Nhóm này do một người đàn ông tên Phong, biệt danh là Phong “cướp” trú tại huyện Đắk Mil cầm đầu.

Nhiều lần lực lượng quản lý bảo vệ rừng của đơn vị đã giáp mặt với băng nhóm này nhưng không thể bắt giữ được vì khi vào phá rừng các đối tượng luôn mang theo các loại hung khí như súng tự chế, dao, rựa, côn nhị khúc… sẵn sàng chống trả lại.

ĐẠI DŨNG