Lời khai người tu hành đập kính ô tô người đi đường
(PLO)- Ông Thành thừa nhận hành động đập kính ô tô của người không cho mình vượt là sai.

Chiều 10-9, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn đang làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đối với ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP Buôn Ma Thuột). Tại cơ quan điều tra, ông Thành đã thừa nhận hành vi đập kính ô tô người khác của mình là sai.

Lời khai người tu hành đập kính ô tô người đi đường - ảnh 1
Ông Thành tại cơ quan chức năng

Lời khai của ông Thành thể hiện, sáng 9-9, ông này đi xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê thì ông Thành chạy xe máy vào làn ô tô nhưng một tài xế ra tín hiệu không cho phép.

“Bức xúc vì tài xế ô tô bấm còi, tới đoạn dừng, tôi đã xuống yêu cầu người này xin lỗi, nếu không sẽ đâp kính chiếu hậu. Tuy nhiên người này vẫn ngồi trên ô tô nên tôi lấy gậy đập vào kính” - ông Thành khai tại cơ quan chức năng.

“Do ý thức của tài xế nên tôi bức xúc. Tôi đã đi Thái Lan, người Thái Lan không hề bấm còi còn dân của mình thì bấm còi inh ỏi” - ông Thành nói.

Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, thầy Hải Thông xác nhận ông Thành có thời gian tu hành tại chùa khoảng 10 năm qua, có pháp danh Minh Truyền. “Thời gian qua, người này có biểu hiện tâm lý không bình thường. Nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi, tuy nhiên ông Thành có diễn biến xấu đi. Gần đây ông Thành có biểu hiện chống lại lời khuyên của tôi và trụ trì” - thầy Hải Thông cho biết.

Lời khai người tu hành đập kính ô tô người đi đường - ảnh 2
Ô tô bị ông Thành đập vỡ kính

Còn theo Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, sau khi xảy ra sự việc đã làm việc với đại diện nhà chùa và ông Thành. Tại buổi làm việc, đại diện nhà chùa cũng nói ông Thành gần đây có tâm lý không ổn định và từng đưa đi chữa trị ở TP.HCM. “Hiện ông Thành đang được nhà chùa bảo lãnh, khi có kết quả giám định tài sản sẽ xử lý” - Đại tá Bôn nói.

Như PLO đã thông tin, ông Thành chạy xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng từ Km3 về chùa. Đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, người này cho xe máy chạy vào làn đường ô tô để vượt phương tiện phía trước. Tuy nhiên, tài xế ô tô là ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) đã ra tín hiệu không cho vượt.

Tới đèn đỏ, ông Thành xuống xe yêu cầu ông Nhật xin lỗi nhưng không được chấp nhận. Lập tức, ông Thành cầm gậy đập gãy gương chiếu hậu, vỡ hai cửa xe ô tô của ông Nhật.


Nguồn: H.TRƯỜNG - Đ.THANH