Ngày 7-11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự với Trần Gia Đức (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đức chính là nghi phạm cướp giật, kéo lê cô gái trẻ hàng trăm mét trên đường vào ngày hôm trước.

Lời khai tên cướp giật, kéo lê cô gái hàng trăm mét ở Bình Tân - ảnh 1
Đức nhanh chóng bị Công an quận Bình Tân bắt khi đang lẩn trốn ở nghĩa trang. Ảnh HT

Như đã đưa tin, trưa ngày 6-11, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh cô gái bị thanh niên chạy xe máy tốc độ cao kéo lê hàng trăm mét trên đường số 8, quận Bình Tân.

Nạn nhân là chị Trần Kim H. (18 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú quận Bình Tân).

Theo điều tra, vào thời điểm trên, chị H. đi bộ trên đường tay cầm điện thoại. Khi cô gái đến trước số 155 đường số 12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thì bị thanh niên chạy xe máy đến áp sát, giật chiếc điện thoại iPhone 6plus trên tay.

Lời khai tên cướp giật, kéo lê cô gái hàng trăm mét ở Bình Tân - ảnh 2
Hình ảnh Đức kéo lê cô gái hàng trăm mét trên đường. Ảnh chụp màn hình

Chị H. nắm vào cản yên xe của tên cướp giật, không buông và bị kéo lê một quãng đường khoảng 500 mét. 

Nạn nhân sau đó văng ra, bị thương ở chân và được người dân đưa đến trạm y tế gần đó sơ cứu. Chị H. cũng đến công an trình báo vụ việc.

Vào cuộc điều tra truy xét, trưa 7-11, Công an quận Bình Tân nhanh chóng bắt giữ Trần Gia Đức khi người này đang lẩn trốn trong khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân).

Đức khai, do túng tiền nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản tiêu xài. Để thực hiện, người này chạy lòng vòng nhiều tuyến đường. Khi đến đường số 8, Đức phát hiện chị H. cầm điện thoại đi bộ nên áp sát cướp giật như đã nói ở trên.

Sau khi cướp giật được chiếc điện thoại, Đức mang đi bán lấy 1,2 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Qua xác minh, Đức có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Ô tô kéo lê xe máy dân phòng ở Hóc Môn 6 km
Ô tô kéo lê xe máy dân phòng ở Hóc Môn 6 km
(PL)- Khi bị dân phòng dùng xe máy chặn lại để hỗ trợ lực lượng chức năng thì tài xế nhấn ga, kéo lê chiếc xe này 6 km mới dừng lại sau khi tông vào đuôi xe container.