22 giờ 30, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Toàn (55 tuổi, ở làng Khê Xá, xã Phú Lương, huyện Phú Vang).

Nghi con trai trầm cảm sát hại cha ruột - ảnh 1
Người nhà đang lo hậu sự cho nạn nhân. Ảnh: DO NGUYỄN

Hàng xóm nạn nhân cho biết khoảng 16 giờ cùng ngày, con gái ông Toàn về nhà thăm cha nhưng không thấy cha đâu. Chị hỏi Nguyễn Khải (29 tuổi, con trai ông Toàn) thì Khải trả lời “Ông ấy chết rồi”.

Nghĩ chuyện chẳng lành, chị đã nhờ hàng xóm cùng đi tìm kiếm. Ngay sau đó, nhiều người hoảng hốt phát hiện thi thể ông Toàn ở dưới ao nước ngay trước nhà.

Nhận được thông tin, Công an huyện Phú Vang, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ một khúc gỗ, nghi là hung khí gây án.

Công an nghi vấn Nguyễn Khải (con trai ông Toàn) có liên quan đến vụ án nên tiến hành tạm giữ hình sự ngay trong chiều tối cùng ngày.

Nghi con trai trầm cảm sát hại cha ruột - ảnh 2
Đến 22 giờ 30, rất đông người dân có mặt tại nhà nạn nhân theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: DO NGUYỄN

Hàng xóm của nạn nhân cho biết Khải có biểu hiện trầm cảm kéo dài khoảng hai năm nay. Vào trưa ngày xảy ra sự việc, giữa hai cha con ông Toàn có xảy ra mâu thuẫn.

“Sau khi xảy ra tranh cãi thì ông Toàn bỏ đi đến nhà bà con rồi sau đó quay lại nhà. Hàng xóm chúng tôi đến giờ vẫn không biết sự việc xảy ra lúc mấy giờ, nếu chứng kiến cảnh hai cha con mâu thuẫn thì chúng tôi sẽ can ngăn thì không dẫn đến hậu quả này” - một người hàng xóm nói.

Được biết vợ ông Toàn vừa mất được một tháng. Ông Toàn có bốn người con, hai người con gái đã đi lấy chồng, một người con trai đang làm việc tại TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.