Ngày 2-10, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên- Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ việc ông LNV (sinh năm 1976, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng), chết trong ô tô là do tự tử.

Nguyên nhân Bí thư thị trấn Lai Uyên, tỉnh Bình Dương tử vong trong ô tô  - ảnh 1
Hiện trường vụ tự tử của Bí thư thị trấn Lai Uyên. Ảnh: LA

Theo Đại tá Quyên, qua khám nghiệm hiện trường phát hiện trong xe ô tô có một tờ giấy nhắn nhủ lại (thư tuyệt mệnh), vỏ hai chai thuốc (thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ).

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu của tội phạm. Nguyên nhân chết là do uống thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.

Cũng theo Đại tá Quyên, theo nội dung tờ giấy ông để lại thì có thể là do áp lực công việc quá lớn dẫn đến việc người này tự tử.

Như PLO đã đưa tin, ngày 14-9 ông V được phát hiện tử vong trong xe ô tô cá nhân đỗ tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (thị xã Bến Cát, Bình Dương). Qua xét nghiệm nhanh thì ông V âm tính với COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, tối 13-9 ông V rời khỏi nhà riêng trong khu công nghiệp Mỹ Phước 2 đi đến cơ quan để trực.

Đến sáng hôm sau, mọi người đợi ông V. đến họp thì không thấy. Gọi điện thoại thì không liên lạc được.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng tìm kiếm. Đến khoảng 14 giờ, một người dân phát hiện chiếc xe của ông V. đậu bất thường bên đường trong khu công nghiệp Mỹ Phước 2 nên báo cơ quan công an.