Nhận hối lộ 3 triệu, phó giám đốc hợp tác xã ở Đắk Nông bị bắt

HT

HT

1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/5/2020 - 21:47

(PLO)- Phó giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến và hai nhân viên bị khởi tố, bắt tạm giam vì nhận hối lộ 3 triệu đồng.

Ngày 21-5, Công an huyện Đắk Glong (Đắk Nông) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Hòa, Phó Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến về tội nhận hối lộ.

Hoàng Văn Chắt và Lỗ Văn Xuân, nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Hợp tác xã, cũng bị áp dụng biện pháp tương tự.

Nhận hối lộ 3 triệu, phó giám đốc hợp tác xã ở Đắk Nông bị bắt - ảnh 1
Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra phức tạp trong thời gian qua ở Đắk Nông. Ảnh: HT

Trước đó, trong quá trình đi kiểm tra thực tế trên lâm phần của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến, đoàn công tác của  UBND huyện Đăk Glong phát hiện có tình trạng đưa máy cơ giới vào rừng để múc mương, ao hồ, hủy hoại đất lâm nghiệp.

UBND huyện Đăk Glong đã chỉ đạo chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng và các cơ quan chức năng kiểm tra, tiến hành tạm giữ người và phương tiện để xử lý vụ việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ có việc đưa và nhận tiền giữa nhân viên quản lý bảo vệ rừng, lãnh đạo đơn vị chủ rừng và chủ phương tiện cơ giới nhằm thỏa thuận cho hoạt động nêu trên.

Cụ thể, khi phát hiện có máy cơ giới vào lâm phần múc mương, hủy hoại đất lâm nghiệp, ông Chắt và Xuân đã báo cáo với lãnh đạo Hợp tác xã Hợp Tiến. Sau đó được sự đồng ý của ông Hòa nên Chắt và Xuân đã trực tiếp nhận tiền 3 triệu đồng của chủ phương tiện, thỏa thuận không lập biên bản xử lý và trả phương tiện.

Nhận hối lộ 3 triệu, phó giám đốc hợp tác xã ở Đắk Nông bị bắt - ảnh 2
Nhiều diện tích rừng bị tàn phá trong thời gian qua ở Đắk Song, Đắk Nông. Ảnh: HT

Khi nhận tiền xong, Chắt và Xuân đem tiền về giao cho Hòa. Sau đó, Hòa chia lại cho Xuân 1 triệu đồng, Chắt 500.000 đồng, phần còn lại 1,5 triệu đồng Hòa giữ lại phần mình.

Khi bị xử lý, chủ phương tiện cho rằng ba người trên đã không làm theo thỏa thuận nên đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

HT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.