8 Bánh ma túy được người dân xã Phong Hải, huyện Phong Điền phát hiện ngày 1-12 Ảnh: B.Trâm
8 Bánh ma túy được người dân xã Phong Hải, huyện Phong Điền phát hiện ngày 1-12 Ảnh: B.Trâm
(PLO)- Người dân tiếp tục phát hiện 21 bịch nghi ma túy tại bờ biển ở xã Quảng Ngạn, Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế.

Nguồn tin của PV PLO vừa cho biết sáng 3-12 người dân đã phát hiện 21 bịch nghi ma túy đá tại bờ biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế.

"Lực lượng chức năng tiếp nhận 21 bịch nghi ma túy nói trên, sau đó sẽ có thông tin cụ thể" - một cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết.

Phát hiện thêm 21 bịch nghi ma túy ở biển Thừa Thiên-Huế - ảnh 1
Tám bịch ma túy được người dân xã Phong Hải, huyện Phong Điền phát hiện ngày 1-12. Ảnh: B.TRÂM

Về tám gói mà người dân nhặt được ở bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) vào ngày 1-12, Đại tá Trần Văn Tuyển, Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đó là ma túy đá.

"Tuy nhiên, để biết chính xác hàm lượng, loại ma túy gì thì Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chuyển mẫu cho công an phân tích, xét nghiệm và sẽ có thông báo cụ thể khi có kết quả" - Đại tá Tuyển nói.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát, vận động người dân khi phát hiện các vật thể lạ phải trình báo để Bộ đội Biên phòng kịp thời xử lý.

Như PLO đã đưa tin, sáng 2-12, Đồn biên phòng Phong Hải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã tiếp nhận 7,8 kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá được một người nhặt ve chai tìm thấy ở bờ biển.

Chiều cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng cho hay vừa tiếp nhận bảy gói có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện trình báo. 

Trước đó, người dân cũng phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng ở bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nên trình báo cho cơ quan chức năng.

NGUYỄN DO