Ngày 23-4, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam với Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, Phúc "XO") cùng em trai là Trần Ngọc Tài (24 tuổi) và 10 người liên quan.

Trong đó, bốn người bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tám người về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Phúc XO cùng 11 đồng phạm bị bắt tạm giam - ảnh 1
Phúc XO cùng em trai tại cơ quan điều tra. Ảnh HT.

Trước đó, ngày 13-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định Phúc "XO" đã chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được mang ma túy vào sử dụng. 

Quán cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy như khay dĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, để tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy...

Phúc XO cùng 11 đồng phạm bị bắt tạm giam - ảnh 2
Phúc "XO" nổi tiếng trên mạng xã hội vì đeo rất nhiều vàng mà theo xác định của công an là... đồ giả. Ảnh NT.

Hành vi này được xác định có đủ dấu hiệu cấu thành tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại điều 255 Bộ Luật hình sự. Phúc và số nhân viên cũng đã khai nhận hành vi vi phạm như trên.

Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài (em ruột của Phúc) cảnh sát phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng 10-4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM kết hợp với tổ liên ngành thành phố và công an quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Phúc làm chủ.

Phúc XO cùng 11 đồng phạm bị bắt tạm giam - ảnh 3
Ma túy được cảnh sát phát hiện tại quán karaoke do Phúc làm chủ. Ảnh HT.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ ca hát (80 người), kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy. Trong số này phát hiện hai tiếp viên và một khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Trong quá trình kiểm tra tại quán karaoke XO, em ruột của Trần Ngọc Phúc là Trần Ngọc Tài cũng có mặt tại đây; Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm việc.