Từ trường giáo dưỡng về lại hiếp dâm nạn nhân cũ

LỮ QUỲNH LOAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/4/2020 - 15:19

(PLO)- Từng đi trường giáo dưỡng vì hiếp dâm người khuyết tật, khi về thanh niên này gặp lại nạn nhân và tiếp tục dùng vũ lực để giở trò đồi bại.

Ngày 27-4, Công an huyện Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết vừa tạm giữ A Vũ (19 tuổi, xã Đăk Kôi) để điều tra hành vi hiếp dâm người bị khuyết tật.

Từ trường giáo dưỡng về lại hiếp dâm nạn nhân cũ - ảnh 1
A Vũ tại cơ quan công an. Ảnh: L.Q.LOAN

Đêm 22-4, Công an huyện Kon Rẫy nhận được tin báo về việc chị N. (là người câm, điếc bẩm sinh) bị hiếp dâm tại xã Đăk Kôi. Qua rà soát, công an đã mời làm việc với A Vũ và người này thừa nhận hành vi.

Theo hồ sơ, hôm 10-3-2017 A Vũ đã cùng A Phiên (hiện đang chấp hành án năm năm tù giam) hiếp dâm N. Thời điểm đó, A Vũ chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Kon Rẫy đã lập hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng. Cuối năm 2018, sau khi về địa phương sinh sống, A Vũ đã không phụ giúp gia đình làm nương rẫy mà thường xuyên ăn chơi lêu lổng.

Tối 22-4, sau khi cùng một số thanh niên khác tụ tập uống rượu, trên đường về, A Vũ gặp lại N. Thanh niên này dùng vũ lực lôi kéo N. tới chỗ vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm mặc cho nạn nhân chống trả quyết liệt.

LỮ QUỲNH LOAN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.