Ăn thịt bò mỗi ngày, cơ thể sẽ phản ứng ra sao?

(PLO)- Thịt bò là thực phẩm khá ngon và nhiều dinh dưỡng nhưng cần cân nhắc ăn điều độ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thịt bò là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời. Chất sắt trong thịt bò giúp cơ thể sản xuất huyết sắc tố, một loại protein giúp máu mang oxy từ phổi đến các phần còn lại của cơ thể.

Không tiêu thụ đủ chất sắt khiến bạn có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt, nghĩa là cơ thể bạn không nhận đủ oxy. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, bơ phờ, yếu đuối và tinh thần uể oải.

Thịt bò là nguồn cung cấp kẽm dồi dào mà cơ thể cần để chữa lành các mô bị tổn thương và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trẻ em và thanh thiếu niên cũng cần một lượng kẽm lành mạnh để đảm bảo chúng khỏe mạnh và phát triển.

Protein rất cần thiết cho sức khỏe cơ bắp. Nó xây dựng lại các mô cơ bị mất một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Protein cũng giúp bạn xây dựng nhiều cơ bắp hơn và đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tập luyện thể chất cường độ cao.

Một khẩu phần thịt bò cung cấp lượng protein khuyến nghị hàng ngày, giúp ngăn ngừa khối lượng cơ bắp bị mất. Mất khối lượng cơ bắp có thể khiến bạn cảm thấy yếu hơn và khó giữ thăng bằng, đặc biệt nếu bạn từ 55 tuổi trở lên.

Thịt bò là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác, nhưng cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa có thể gây tích tụ chất béo trong máu.

Thịt bò có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng nên ăn ở mức độ vừa phải. Theo các chuyên gia từ Đại học Harvard, một lượng bằng chứng tích lũy cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa việc ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn với nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường và tử vong sớm cao hơn.

Ăn thịt bò làm tăng nguy cơ sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, có một số lợi ích khi ăn thịt bò nếu ăn theo khẩu phần nhỏ và chọn phần nạc.

Harvard

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm