Ăn thịt gà chết, hàng chục người bị ngộ độc

Ngày 1-3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, vào chiều 28-2, gia đình ông Kpuih Anhut (ngụ làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai) phát hiện đàn gà gần 20 con bỗng dưng bị chết nên đem chia cho hai gia đình cùng làng để làm thịt ăn.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Theo thống kê, có 25 người đã bị ngộ độc. Trong đó đa phần đã xuất viện, hiện chỉ còn lại một số trường hợp cần theo dõi ở lại viện.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến ngộ độc được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Sau đó thuốc chuột ngấm vào thịt gà nên những người ăn thịt gà đã bị ngộ độc. Chi cục An toàn thực phẩm đã tìm được những mẫu thịt gà tại các gia đình trên, không có phần lòng gà. Theo BS Đang, đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn cả lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.