Anh bác bỏ cáo buộc của Nga về tấn công đường ống Nord Stream

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng London đứng sau vụ tấn công vào các đường ống dẫn dầu khí Nord Stream 1 và 2 ở Biển Baltic, nói Moscow đang “rao bán những tuyên bố sai sự thật”.

Ngày 29-10 Anh đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng London đứng sau vụ tấn công vào các đường ống dẫn dầu khí Nord Stream 1 và 2 trên Biển Baltic hồi tháng 9, theo hãng tin Reuters.

Ngày 29-10 Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên Telegram: “Theo thông tin hiện có, thành viên của đơn vị thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã tham gia lập kế hoạch, bố trí và thực hiện một cuộc tấn công khủng bố ở Biển Baltic vào ngày 26-9 - làm nổ tung đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2”.

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào để hỗ trợ khẳng định của mình.

Bộ này cũng cáo buộc rằng các chuyên gia Anh thuộc đơn vị trên đã huấn luyện và chỉ đạo cho binh sĩ Ukraine thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Nga ở cảng Sevastopol, phía tây nam bán đảo Crimea ngày 29-10. Bộ cũng cho biết thêm rằng lực lượng Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công này.

Anh bác bỏ cáo buộc của Nga về tấn công đường ống Nord Stream ảnh 1

Rò rỉ tại đường ống Nord Stream ở Biển Baltic. Ảnh: AFP

Vài giờ sau bài đăng của cơ quan Nga, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ các cáo buộc này. Bộ viết trên Twitter: “Để làm giảm sự chú ý đối với hoạt động của Nga ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga đang rao bán những tuyên bố sai sự thật với quy mô hoành tráng. Câu chuyện bịa đặt này nói nhiều về các cuộc tranh luận đang tiếp diễn bên trong chính phủ Nga hơn là về phương Tây”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova cho biết Moscow sẽ tìm kiếm phản ứng từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan “một loạt các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Liên bang Nga ở biển Đen và biển Baltic có sự dính líu của Anh”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.