Anh bác bỏ cáo buộc của Nga về tấn công đường ống Nord Stream

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng London đứng sau vụ tấn công vào các đường ống dẫn dầu khí Nord Stream 1 và 2 ở Biển Baltic, nói Moscow đang “rao bán những tuyên bố sai sự thật”.

Ngày 29-10 Anh đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng London đứng sau vụ tấn công vào các đường ống dẫn dầu khí Nord Stream 1 và 2 trên Biển Baltic hồi tháng 9, theo hãng tin Reuters.

Ngày 29-10 Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên Telegram: “Theo thông tin hiện có, thành viên của đơn vị thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã tham gia lập kế hoạch, bố trí và thực hiện một cuộc tấn công khủng bố ở Biển Baltic vào ngày 26-9 - làm nổ tung đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2”.

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào để hỗ trợ khẳng định của mình.

Bộ này cũng cáo buộc rằng các chuyên gia Anh thuộc đơn vị trên đã huấn luyện và chỉ đạo cho binh sĩ Ukraine thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Nga ở cảng Sevastopol, phía tây nam bán đảo Crimea ngày 29-10. Bộ cũng cho biết thêm rằng lực lượng Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công này.

Anh bác bỏ cáo buộc của Nga về tấn công đường ống Nord Stream ảnh 1

Rò rỉ tại đường ống Nord Stream ở Biển Baltic. Ảnh: AFP

Vài giờ sau bài đăng của cơ quan Nga, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ các cáo buộc này. Bộ viết trên Twitter: “Để làm giảm sự chú ý đối với hoạt động của Nga ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga đang rao bán những tuyên bố sai sự thật với quy mô hoành tráng. Câu chuyện bịa đặt này nói nhiều về các cuộc tranh luận đang tiếp diễn bên trong chính phủ Nga hơn là về phương Tây”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova cho biết Moscow sẽ tìm kiếm phản ứng từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan “một loạt các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Liên bang Nga ở biển Đen và biển Baltic có sự dính líu của Anh”.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.