Anh dân phòng cứu bốn người thoát chết vì điện giật

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 5-12, tại đường Nguyễn Duy Trinh, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM.

Nhiều người dân ở đây chứng kiến vụ việc vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì không thể ngờ được cả bốn thành viên trong cùng một gia đình sau đó đã may mắn thoát chết.

“Nếu không có anh dân phòng nhanh trí thì không biết giờ này tính mạng bốn mẹ con nhà đó ra sao nữa”, một người dân ở đây nói khi nhớ lại vụ việc.

Theo lời kể của anh Nguyễn Quách Trung, người trực tiếp đưa bốn nạn nhân vào bệnh viện, khoảng 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày, dây điện cao thế ở địa chỉ số 178/7 Nguyễn Duy Trinh, phường Trường Thạnh, quận 9 đột nhiên bị đứt và rơi xuống mặt đường.

Đến khoảng gần 9 giờ sáng cùng ngày, có hai em nhỏ nhà gần đó đang chơi đùa với nhau, do vô tình dẫm phải dây điện nên bị giật. Người anh trai của hai em nhỏ trên là Trương Văn Tú (14 tuổi) thấy vậy liền chạy vào cứu em cũng bị điện giật nằm bất động tại chỗ.

Cùng lúc đó, mẹ của ba em trên đang ở trong nhà thấy vậy liền chạy ra, theo phản xạ liền nhảy vào để cứu các con của mình nhưng không may cũng bị điện giật. Hàng xóm xung quanh thấy vậy liền chạy ra hô hoán nhưng không ai dám chạy ra cứu.

Ngay lúc đó, một anh dân phòng đi ngang qua khu vực này, khi nghe tiếng kêu cứu của mọi người liền chạy tới, nhanh trí bẻ đôi cây thang đặt gần khu vực xảy ra vụ việc, gạt dây điện ra khỏi người của bốn nạn nhân trên rồi kéo từng người ra. Thấy cả bốn người đều có hiện tượng tím tái, người cứng đờ nên anh đã nhanh trí lấy bia của một cửa hàng gần đó rưới lên đầu để sơ cấp cứu.

Trong số bốn người bị thương, em Trương Văn Tú bị điện giật nặng nhất nên liên tục co giật, nước bọt trào ra và người tím tái. Liền sau đó, người dân xung quanh đã đưa cả bốn người vào Bệnh viện quận 9 để cấp cứu.

Người mẹ cùng hai em nhỏ đã được xuất viện ngay trong buổi chiều, về phần em Trương Văn Tú bị thương nặng nhất nên phải nằm viện thêm bốn ngày nữa để tiện theo dõi. 

Tại phòng cấp cứu của BV quận 9, Văn Tú cho biết hiện em vẫn thấy mệt và nhức đầu.

"Lúc đó em thấy em gái nhỏ của em nằm bất động, thấy dây điện nằm gần đó nên em chạy lại để giúp em em. Em không ngờ là mình cũng bị điện giật liền luôn", Tú kể lại. 

Hiện công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Danh tính người dân phòng dũng cảm vẫn chưa được xác định rõ vì khi vụ việc xảy ra, mọi người hoảng loạn nên không kịp hỏi tên và nơi ở của anh. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.