Anh - Panama 6-1:

Anh thắng đậm Panama, lo cho World Cup 2026

Khi thế giới chọn lọc 32 đội tuyển ưu tú nhất hành tinh dự VCK thì vẫn có những trận đấu một chiều như thế. Liệu khi VCK World Cup lên 48 đội, cụ thể là World Cup 2026, sẽ có những trận cầu cực kỳ nhạt nhẽo và “mưa gôn” không?

Dẫu biết ở VCK World Cup 2026, khi 48 đội tề tựu về thì có những vòng sơ loại nhưng dự báo là sẽ có những trận chất lượng cực kém như kiểu Anh-Panama hôm nay. Và không chừng nó còn phát sinh những vấn đề tiêu cực nữa là đằng khác.

Sáu bàn thắng của Anh được thực thi trong vòng 62 phút, trong đó có cú hat trick của trung phong Harry Kane, trong đó có hai bàn từ chấm 11 m giúp anh vọt lên dẫn đầu danh sách dội bom với năm bàn thắng, vượt qua Ronaldo và Lukaku có cùng bốn bàn.

Với cú hat trick, Harry Kane (9) dẫn đầu danh sách dội bom với năm bàn. Ảnh: FIFA

Nhìn cách các cầu thủ Panama thể hiện trước tuyển Anh cứ như là một đội mà nhiều tuyển thủ “làm kèo”. Các hậu vệ tranh thủ phạm lỗi trong vùng cấm với các cầu thủ tấn công Anh. Ngoài quả phạt đền thứ nhất (phút 20) do Escobar níu áo và níu người Raheem Sterling dẫn đến phạt đền thì quả phạt đền thứ hai có đến ba cầu thủ phòng ngự của Panama thi nhau níu người và “ôm” Harry Kane để dẫn đến quả phạt đền thứ hai… Nhìn cách Panama thể hiện cứ như là một đội bóng nghiệp dư.

Chỉ cần 62 phút, sáu bàn thắng Anh do các cầu thủ Kane (hat trick), Lingard, John Stones (cú đúp) đã được thực thi. Phút 78 thì Baloy có bàn danh dự cho Panama. Đó cũng là bàn thắng mang tính lịch sử vì đó là bàn thắng đầu tiên của tuyển Panama tại VCK World Cup mà lần đầu tiên họ tham dự.

Hàng trăm cổ động viên Panama nhuộm đỏ một góc sân Niznhny Novgorod không quan tâm họ thua bao nhiêu bàn. Nhưng khi Baloy có bàn danh dự rút ngắn 1-6 thì nhóm cổ động viên ấy ăn mừng như Panama chiến thắng và đi tiếp vào vòng trong vậy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

(PLO)- Nguyễn Hoàng Đức vượt qua Phạm Tuấn Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam đã gây ra nhiều tranh luận dẫu ai cũng biết các phiếu bầu chọn thường có phần nghiêng về cảm tính mà rất khó cân đong đo đếm về chuyên môn và thành tích của cầu thủ.

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

(PLO)- Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã lên tiếng về sự thiếu tôn trọng mà Cristiano Ronaldo phải đối mặt từ phía người hâm mộ khi anh chơi bóng ở Tây Ban Nha và cam kết sẽ chấm dứt tình trạng này.