Ánh Viên được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2015

Danh sách 10 ứng cử viên đã được công bố ngày 11-12. Đây là những cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực mình đang hoạt động. Ở lĩnh vực thể thao có Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (taekwondo) được đề cử.

Trong năm 2015, kình ngư sinh năm 1996 đã thể hiện phong độ xuất sắc. Cô giành 8 HCV, đồng thời phá 8 kỷ lục ở SEA Games 28 tại Singapore. Đây là thành tích trước giờ chưa có VĐV Việt Nam nào làm được ở đấu trường khu vực. Sau đó, Ánh Viên tiếp tục giành thêm 2 HCB, 1 HCĐ tại Cup thế giới diễn ra ở Moscow (Nga) và Paris (Pháp).

Ánh Viên được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2015 - Ảnh 1.

     Ánh Viên là nữ VĐV nổi bật nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2015. Ảnh: Getty Images

Bên cạnh đó, cô góp mặt trong cả 16 tấm HCV của đội bơi Quân đội tại giải VĐQG diễn ra tại Đà Nẵng, giúp đơn vị chủ quản dẫn đầu bảng xếp hạng. Ngoài ra, cô giành hàng loạt huy chương khác ở giải các nhóm tuổi châu Á, đại hội thể thao quân sự thế giới…

Nhờ những thành tích nổi bật đó, Ánh Viên đã nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Cô cũng được Bộ tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đấu cấp cơ sở, cũng như được đề xuất thăng hàm từ đại úy lên thiếu tá. Hiện tại, cô tập luyện tại Mỹ để chuẩn bị cho Olympic 2016.

Trong khi đó, nữ VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh là thành viên của đội taekwondo trẻ Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB giải trẻ châu Á. Cô đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Huệ, quận 9 (TP HCM). Đến nay, Mộng Quỳnh là VĐV duy nhất của taekwondo Việt Nam (lứa tuổi 15 – 17) sở hữu đủ bộ HCV ở các giải trẻ thế giới, châu Á và Đông Nam Á.

Cuộc bầu chọn công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2015 diễn ra từ ngày 11 đến 17/12 theo hình thức trực tuyến. Đây là hoạt động do Thành đoàn TP HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Dự kiến, 5 – 7 gương mặt từ 10 đề cử sẽ được vinh danh trong lễ tuyên dương tổ chức vào ngày 1/1/2016.

Theo Zing

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm