Áo đấu của LeBron đắt gấp 6 lần váy công nương quá cố Diana

(PLO)- Áo đấu của siêu sao bóng rổ LeBron James có giá 3,7 triệu USD trong khi váy của công nương quá cố Diana chỉ đạt 604.800 USD.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Áo đấu của siêu sao bóng rổ LeBron James vừa được bán đấu giá 3,7 triệu USD. Ảnh: REUTERS

Áo đấu của siêu sao bóng rổ LeBron James vừa được bán đấu giá 3,7 triệu USD. Ảnh: REUTERS

Theo AFP, kỷ vật của hai nhân vật nổi tiếng toàn cầu vừa được bán trong cuộc đấu giá do Sotheby's tổ chức tại New York (Mỹ) hôm 28-1.

3,7 triệu USD cũng là con số cao gấp 5 lần, so với mức kỷ lục trước đó dành cho một trong những chiếc áo đấu của ngôi sao bóng rổ LeBron James.

Cuộc đấu giá nhận được sự quan tâm hơn mức bình thường dành cho biểu tượng 38 tuổi của đội LA Lakers - LeBron, thậm chí cao hơn thời điểm anh áp sát kỷ lục ghi điểm mọi thời đại tại NBA.

Kỷ vật vừa được Sotheby's bán ra là chiếc áo đấu mà LeBron đã mặc khi anh thi đấu cho CLB Miami Heat trong trận chung kết NBA 2013, đánh bại CLB San Antonio Spurs sau bảy set.

Nó phá vỡ kỷ lục trước đó là 630.000 USD, dành cho một chiếc áo đấu James All-Star đã mặc vào năm 2020.

Trong sự nghiệp, LeBron James chỉ cần thêm 178 điểm để phá vỡ kỷ lục ghi 38.387 điểm của huyền thoại Lakers - Kareem Abdul-Jabbar. Đây cũng là một trong những kỷ lục lâu đời, được khao khát xô đổ nhất trong làng bóng rổ thế giới.

Hiện tại, đấu giá các kỷ vật thể thao được các huyền thoại mặc khi thi đấu đang là ngành kinh doanh béo bở.

Tháng 9-2022, chiếc áo đấu NBA Finals 1998 của Michael Jordan đã được bán với giá 10,1 triệu USD, hiện là món đồ thể thao có giá trị nhất thế giới.

Chiếc áo đấu có biệt danh “Bàn tay của Chúa” của Diego Maradona được Sotheby's bán tại London năm ngoái đạt mức giá 9,3 triệu USD.

Hôm qua (28-1), Sotheby's cũng đã bán chiếc váy của cố Công nương Diana với mức giá 604.800 USD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm