Áo vàng Cúp Truyền hình định đoạt sau đèo Ngoạn Mục và Prenn

Hiện nay, có thể nói chặng đua quan trọng nhất xác định nhiều danh hiệu sẽ là chặng 15 ngày 4-6.

Mặc dù Nguyễn Trường Tài, tay đua đội TP.HCM từng hai lần đoạt áo vàng 2015, 2016, đang là người nắm giữ ngôi đầu cá nhân sau 14 chặng. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán chủ nhân áo vàng mùa này là đương kim vô địch Javier Perez.

Chưa bao giờ cơ hội lần thứ sáu đoạt áo vàng Cúp Truyền hình TP.HCM trong sự nghiệp nắm quân của HLV Đỗ Thành Đạt lớn như vậy, khi ông đang nắm cả ba quân bài chủ lực Trường Tài, Nguyễn Thắng và Javier trên tốp 3 tổng sắp.

Đối thủ gần nhất, tay đua Dược Domesco Đồng Tháp, Nguyễn Tấn Hoài, hiện kém Trường Tài đúng 26 giây. Hai “đại kình địch” Loic Desriac kém 1 phút 13 giây, Nguyễn Hoàng Sang (Bikelife Đồng Nai) xếp sau 1 phút 18 giây.

Trước giờ xung trận, HLV Đỗ Thành Đạt thẳng thắn: “Tôi không bao giờ ấn định ai sẽ là người bảo vệ áo vàng cho đội TP.HCM. Tùy vào diễn biến trên đường đua, chúng tôi sẽ có những ứng biến phù hợp nhất”.

Áo vàng Cúp Truyền hình định đoạt sau đèo Ngoạn Mục và Prenn ảnh 1

Nguyễn Trường Tài vừa chạy vừa canh đối thủ trong chặng chiến quyết định áo vàng. Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Xét về đẳng cấp trên các cung đèo, áo vàng Trường Tài chỉ có thể ứng biến với Tấn Hoài, Hoàng Sang… trong khi cặp ngoại binh “song sát” Javier Perez - Loic Desriac đẳng cấp cao hơn nên sẽ tạo thành cuộc đấu trí, rượt đuổi “song mã” cực kỳ hấp dẫn trên đỉnh Ngoạn Mục lẫn Prenn.

Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ hoặc ứng biến cùng Trường Tài, ngoại binh người Tây Ban Nha Javier còn có nhiệm vụ bảo vệ thành quả áo chấm đỏ mà anh đang chiếm giữ sau 14 chặng chiến quyết liệt với Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp).

Bên cạnh hai chiếc áo vàng và áo chấm đỏ vua leo núi, trận chiến giữa cặp đấu thủ Nguyễn Văn Bình (MM Mega Market) và Nguyễn Hướng (Bikelife Đồng Nai) cũng rất đáng để chờ đợi.

Nếu các tay đua Bikelife Đồng Nai bị cuốn vào cuộc chiến áo vàng với Nguyễn Trường Tài, cơ hội sẽ được tạo ra cho đối thủ Dược Domesco Đồng Tháp cạnh tranh vị trí mới trên bảng xếp hạng đồng đội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.