A.Stajcic tiếp tục nêu mục tiêu lật 'ngôi hậu' của Việt Nam

(PLO)- Vô địch AFF Cup 2022, Philippines nêu mục tiêu vô địch SEA Games 32 vào tháng 5 tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiến lược gia Úc của tuyển Philippines cho biết, SEA Games 32 là thời điểm chín mùi nhất và là cơ hội thực tế nhất để các cô gái Philippines lật "ngôi hậu" lần thứ hai của các cô gái Việt Nam.

Hồi tháng 7 năm ngoái, thầy trò Alen Stajcic đã thành công khi lật "ngôi hậu” Đông Nam Á của tuyển nữ Việt Nam tại AFF Cup nữ 2022 diễn ra ở Manila. Khi đó, nữ Philippines đánh bại Việt Nam 4-0 ở bán kết, rồi vào chung kết và thắng Thái Lan 3-0 để lên ngôi vô địch.

Sau khi lật "ngôi hậu" Đông Nam Á của Việt Nam, Philippines tiếp tục nuôi mục tiêu truất luôn "ngôi hậu" SEA Games của các cô gái Việt Nam. Ảnh: LĐBĐ Philiuppines.

Sau khi lật "ngôi hậu" Đông Nam Á của Việt Nam, Philippines tiếp tục nuôi mục tiêu truất luôn "ngôi hậu" SEA Games của các cô gái Việt Nam. Ảnh: LĐBĐ Philiuppines.

Tại thời điểm hiện tại cũng như thời gian tới, bóng đá nữ Philippines đang tiếp tục chuẩn bị quyết liệt, trong đó có mục tiêu vào vòng hai World Cup 2023 (diễn ra vào tháng 6 và 7 ở New Zealand và Úc).

Cụ thể, tuyển Philippines đang vận hành sự chuẩn bị bằng chuỗi năm tháng liên tục sang Mỹ và khu vực Nam Mỹ đá giao hữu....

Chiến lược gia Úc Alen Stajcic nói rằng SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây, Philippines phải lên ngôi vô địch. Trong đó, nhiệm vụ cụ thể là phải đánh bại được Thái Lan và nhà đương kim vô địch SEA Games-Việt Nam.

Philippines cũng nêu mục tiêu góp mặt ở Olympic 2024 tại Paris. Mục tiêu này còn khó khăn hơn nhiều lần so với World Cup vì Olympic Paris 2024, bóng đá nữ châu Á chỉ được hai suất. Ở giải đấu này, ngoài Nhật, Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc thì các đội còn lại đều có trình độ rất kém so với châu Âu và Nam Mỹ.

Tại giai đoạn 1 vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á, Philippines nằm ở nhóm hạt giống số 1 (cùng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar). Họ cũng giống Việt Nam là dự kiến rất dễ vào giai đoạn hai.

Tại World Cup 2023, Philippines nằm ở bảng A, cùng bảng với đồng chủ nhà New Zealand, Thụy Sĩ và Na Uy. Tại World Cup này, HLV Alen Stajcic cũng nêu mục tiêu vào vòng hai, tức cạnh tranh một trong hai tấm vé của bảng A.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm