Axalta: đối tác của Mercedes-AMG Petronas Motorsport

Sự tham gia của Axalta vào Formula One - Giải đua xe F1 hàng đầu trên thế giới là một phần quan trọng trong chiến lược về xe thể thao của Axalta với các đối tác của Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Mỹ - La tinh.

Spies Hecker, một trong ba nhãn hiệu cao cấp của Axalta Coating Systems (NYSE: AXTA), nhà cung cấp sơn phủ dạng lỏng và bột hàng đầu thế giới, đã chịu trách nhiệm về phần sơn với tính năng chịu va đập nổi bật, dễ nhận biết cho Mercedes-AMG Petronas Motorsport Silver Arrows trong ba năm, bao gồm cả giải vô địch 2016 Mercedes F1 W07 Hybrid. Spies Hecker Hi-Tec Performance System sử dụng cho xe đua, được phát triển từ những công thức độc đáo để cung cấp các màu sắc tuyệt vời hiện tại.

Phải mất khoảng 150 giờ để sơn một chiếc xe đua, mất 12 giờ cho mỗi chi tiết như mũi và cánh, do đó tốc độ thi công và độ tin cậy là điều cần thiết. Andrew Moody, Phụ trách về Sơn và Đồ họa của Mercedes-AMG Petronas Motorsport nói: “Chúng tôi không có thời gian để chấp nhận bất cứ điều gì không hoàn hảo và Spies Hecker mang đến điều đó cho chúng tôi”.

Chiếc Mercedes 2017-AMG F1 W08 EQ Power+

Với mùa giải 2017, sự xuất hiện nổi bật của chiếc Mercedes 2017-AMG F1 W08 EQ Power+ (EQ là viết tắt của Electric Intelligence và có nguồn gốc từ thương hiệu Mercedes-Benz “Emotion and Intelligence”). Mẫu thiết kế mới nhất đã được áp dụng cho chiếc W08, được trang trí với hình ảnh tia điện màu xanh dương theo hướng gió chạy ngang qua thân xe từ cánh trước tới cạnh đuôi và hai bên vỏ. Kiểu dáng đẹp với những đường kẻ xanh dương và xanh lá này tạo ấn tượng ngay lập tức về tốc độ và chuyển động, ngay cả khi chiếc xe vẫn đứng yên. Thiết kế cũng làm liên tưởng hình ảnh của tia lửa bay qua khung xe khi xe di chuyển, tạo nên vẻ ngoài như tia điện.

Mercedes 2017-AMG F1 W08 EQ Power+ có 13 màu và không có sản phẩm thương mại, trong đó gồm năm tông màu xanh lá, ba tông màu xanh dương, bốn tông màu bạc Graphite silver và màu chủ đạo được gọi là Stirling Silver sau khi ông Stirling Moss người đã lái xe cho Mercedes vào năm 1955.

Axalta là một công ty hàng đầu thế giới, tập trung hoàn toàn vào ngành sơn phủ và cung cấp cho khách hàng các giải pháp sáng tạo, đầy màu sắc và bền vững. Từ các loại xe OEM nhẹ, xe thương mại và sơn sửa chữa cho xe máy điện, các tòa nhà và đường ống, hệ thống sơn phủ của Axalta được thiết kế để ngăn ngừa sự ăn mòn, với nguyên vật liệu cao cấp cho phép kéo dài tuổi thọ cao hơn. Với hơn 150 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sơn, khoảng 13.000 người của Axalta tiếp tục tìm cách phục vụ hơn 100.000 khách hàng ở 130 quốc gia… 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm