Bà lão thuê người xử đối tác trẻ có quan hệ mẹ con nuôi

Ngày 19-3, TAND TP.HCM đã mở lại phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Tuyết Hồng (SN 1948, từng công tác TAND Cấp cao và TAND quận 10, TP.HCM) ba năm án treo về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Lê Đăng Quang (SN 1993) 13 năm tù và Hồ Thanh Nhân (SN 1996) 12 năm tù, cùng về tội giết người. 

HĐXX nhận định bị cáo Hồng không phải chịu trách nhiệm về tội giết người vì bà chỉ nói Nhân và Quang gây thương tích cho nạn nhân. Song, hai bị cáo này lại dùng súng vượt quá yêu cầu bị cáo Hồng đưa ra. Ngoài ra, HĐXX ghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ của bị cáo Hồng, như: mắc bệnh tim, nhân thân tốt, con liệt sĩ…

Hai bị cáo Nhân và Quang 

Đồng thời HĐXX còn kiến nghị điều tra đối với bà Lê Thị Ngọc Sum, mẹ bị cáo Nhân. Theo toà, bà Sum biết rõ sự việc nhưng im lặng. Do đó, cơ quan chức năng cần làm rõ tình tiết trong vụ án liên quan đến việc này. 

Còn theo hồ án, bà Sum biết rõ việc Hồng nhờ Nhân đánh nạn nhân và biết chuyện Nhân nhờ Quang thực hiện; biết rõ lai lịch của Quang và biết việc Quang đã sử dụng súng bắn gây thương tích nặng nhưng không trình báo với công an. Tuy nhiên, Công an xác định bà Sum là mẹ ruột của Nhân nên hành vi của bà Sum không phạm tội không tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa, bị cáo Quang cho rằng mình không có chủ đích giết người chỉ bắn vào những vùng không trọng yếu trên cơ thể. Giữa bị cáo và Nhân không có sự thỏa thuận về vật chất, không có mâu thuẫn với người bị hại.

Còn Nhân cho rằng mình không đồng ý với việc Quang dùng súng bắn bị hại, Nhân chỉ muốn gây thương tích cho bị hại. Giữa hai bị cáo cũng như bị cáo Hồng không có thỏa về vật chất.

Bị cáo lớn tuổi được quan tâm nhiều cho lời khai không có thỏa thuận về vật chất. Khi biết nạn nhân bị bắn, bị cáo rất đau khổ.

Còn người bị hại cho rằng chỉ là quan hệ mẹ con nuôi với bị cáo Hồng. Bản thân là người có công việc ổn nên không có nhiều thời gian đi du lịch với bà. Trong khi bà Hồng rảnh rỗi và có ý định rủ đi du lịch Dubai

Nội dung vụ việc

Như PLO đã thông tin tháng 12-2016, bà Hồng quen anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP HCM). Hai người thường xuyên đi du lịch, ăn uống cùng nhau.

Anh Phong thường tâm sự với bà Hồng rằng anh muốn kinh doanh khách sạn. Nghe vậy, bà Hồng đồng ý đầu tư. Đến cuối năm 2017, anh Phong dẫn bà Hồng đến xem một căn nhà ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7). Đây là mặt bằng anh ưng ý và tính chuyện thuê để kinh doanh khách sạn. Bà Hồng chuyển cho anh này 200 triệu đồng (tiền đặt cọc thuê căn nhà trên).

Nhưng sau đó, anh Phong đòi mở công ty kinh doanh chuỗi khách sạn. Bà Hồng phản đối nên quan hệ giữa hai người dần trở nên căng thẳng. Lúc này, bà Hồng muốn đòi lại 200 triệu đồng tiền đầu tư trước đó nhưng anh Phong không trả. Bà kể lại sự việc với Hồ Thanh Nhân con một người bạn của bà). Bà Hồng bày tỏ ý định muốn anh Phong "nằm một chỗ để lấy lại tiền".

Nhân nhận lời rồi gặp Quang tìm người "xử" anh Phong. Nhân hứa với Quang sau khi xong việc, bà Hồng sẽ cho Quang mượn 1 tỉ đồng. Gần 19 giờ ngày 14-3-2018, Quang đem theo súng đến quán cà phê gần trường đại học Phong theo học chờ sẵn.

Đến 21 giờ, anh Phong đi học về, đang mở cửa nhà tại quận Tân Phú thì Quang dùng súng bắn chỉ thiên và bắn 3 phát trúng người anh Phong. Nạn nhân chịu thương tích 36%. Sau khi gây án, Quang bỏ trốn về tỉnh Đồng Nai. Nhân đề nghị bà Hồng cho mượn 100 triệu đồng để lo cho Quang và mẹ Nhân. Dù vậy, bà Hồng chỉ đưa 30 triệu đồng.

Đêm 19-3-2018, công an bắt giữ Quang sau đó là Nhân và bà Hồng....

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm