Ba nam học sinh lớp 9 tại Bình Phước đuối nước thương tâm

Đến tối 20-9, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc đuối nước thương tâm xảy ra tại xã Phú Văn (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) khiến ba học sinh lớp 9 tử vong.

Ba nam học sinh lớp 9 tại Bình Phước đuối nước thương tâm ảnh 1
Hồ thủy điện Thác Mơ nơi sáu học sinh chèo thuyền ra chơi.

Theo thông tin ban đầu, được biết trưa cùng ngày, sau khi đi học về sáu em học sinh học lớp 9 (Trường THCS Lý Thường Kiệt) rủ nhau về nhà em Nguyễn Ca Văn Phương để chơi.

Tại đây, các em đã rủ nhau chèo thuyền ra lòng hồ thủy điện Thác Mơ gần nhà Phương để chơi. Khi vừa chèo ra khoảng gần 20 m thì bất ngờ nước tràn vào thuyền nhấn chìm cả sáu em học sinh.

Ba nam học sinh lớp 9 tại Bình Phước đuối nước thương tâm ảnh 2
Chiếc thuyền các em học sinh chèo ra hồ chơi.

Một em trong nhóm biết bơi đã bơi được vào bờ và tìm cây kéo được hai bạn khác vào bờ. Ba em còn lại gồm: Nguyễn Ca Văn Phương, Lâm Quang Duy và Nguyễn Tiến Đồng (đều sinh năm 2005) không bơi được vào bờ nên đã nhanh chóng bị chìm dần.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, người dân gần đó chạy lại nhanh chóng bơi ra tìm kiếm. Nhưng khi vớt được các em lên bờ thì ba em đều tử vong.

Ba nam học sinh lớp 9 tại Bình Phước đuối nước thương tâm ảnh 3
Gia đình chuẩn bị tổ chức đám tang cho ba em nhỏ bị đuối nước thương tâm.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi chia buồn và hỗ trợ các gia đình có con không may bị đuối nước.

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu chế độ tiền lương trả cho NLĐ làm công việc hoặc chức danh đòi hỏi qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu.