Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận người thứ 7 tử vong do sốt xuất huyết

(PLO)-Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết từ cơ sở.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa ghi nhận trường hợp thứ 7 tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Trước đó, từ ngày 15-8, chị VTLP (32 tuổi, phường Long Toàn, TP Bà Rịa) chăm sóc con trai 10 tuổi bị SXH tại Bệnh viện Bà Rịa. Trong quá trình chăm bệnh, chị có đi lại từ nhà và bệnh viện.

Ngày 17-8, chị P có biểu hiện đau tức ngực, hạ sườn phải nên được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, được chẩn đoán mắc SXH ngày thứ 3 và có dấu hiệu cảnh báo.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn hồi sức cấp cứu với chẩn đoán bệnh nhân sốc SXH. Ngoài ra, bệnh nhân còn mắc một số bệnh nền khác.

Nhận thấy bệnh nhân mắc SXH ở mức nặng, Bệnh viện Bà Rịa đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến chiều 18-8, bệnh nhân đã tử vong.

Theo giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy, nguyên nhân khiến chị P. tử vong là mắc SXH nặng.

  • Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 7 trường hợp tử vong do SXH. Tỉnh đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống SXH từ cơ sở.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.