Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận người thứ 7 tử vong do sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết từ cơ sở.

Ngày 19-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa ghi nhận trường hợp thứ 7 tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Trước đó, từ ngày 15-8, chị VTLP (32 tuổi, phường Long Toàn, TP Bà Rịa) chăm sóc con trai 10 tuổi bị SXH tại Bệnh viện Bà Rịa. Trong quá trình chăm bệnh, chị có đi lại từ nhà và bệnh viện.

Ngày 17-8, chị P có biểu hiện đau tức ngực, hạ sườn phải nên được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, được chẩn đoán mắc SXH ngày thứ 3 và có dấu hiệu cảnh báo.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn hồi sức cấp cứu với chẩn đoán bệnh nhân sốc SXH. Ngoài ra, bệnh nhân còn mắc một số bệnh nền khác.

Nhận thấy bệnh nhân mắc SXH ở mức nặng, Bệnh viện Bà Rịa đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến chiều 18-8, bệnh nhân đã tử vong.

Theo giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy, nguyên nhân khiến chị P. tử vong là mắc SXH nặng.

  • Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 7 trường hợp tử vong do SXH. Tỉnh đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống SXH từ cơ sở.
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.