Bà Rịa-Vũng Tàu mở điểm quảng bá sản phẩm OCOP

(PLO)- Tại điểm trưng bày ở ấp Suối Lúp, xã Bình Ba, huyện Châu Đức giới thiệu hơn 30 sản phẩm OCOP của 13 cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp tại huyện đầu tư, sản xuất.

Ngày 9-1, tại công ty TNHH Thanh Thanh Solar (tổ 3, ấp Suối Lúp, xã Bình Ba), UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức lễ khai trương điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng của huyện.

Nhiều sản vật đặc trưng được giới thiệu hấp dẫn

Tại điểm trưng bày đã giới thiệu hơn 30 sản phẩm OCOP của 13 cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp tại huyện Châu Đức đầu tư, sản xuất như rượu Đông Trùng Hạ Thảo, Nấm Linh chi, trái cây các loại như bưởi, bơ, hạt điều, sake sấy, ca cao và các sản phẩm chế biến thành socola…

Các sản phẩm từ quả cacao được doanh nghiệp huyện Châu Đức sản xuất, bày bán. Ảnh: TK

Các sản phẩm từ quả cacao được doanh nghiệp huyện Châu Đức sản xuất, bày bán. Ảnh: TK

Ông Nguyễn Tấn Bản, chủ tịch UBND huyện Châu Đức nhấn mạnh, việc đưa vào hoạt động điểm trưng bày nhằm đẩy mạnh quảng bá, kết nối xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm của địa phương đến người tiêu dùng, du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo ông Bản, sắp tới chính quyền địa phương cùng phối hợp với các ngành của tỉnh sẽ tiếp tục có chủ trương, định hướng để các sản phẩm OCOP giữ vững được thương hiệu, chất lượng, mở rộng quảng bá, thị trường tiêu thụ…

Cách quảng bá sản phẩm mới lạ, hấp dẫn của một doanh nghiệp tại điểm trưng bày. Ảnh: TK

Cách quảng bá sản phẩm mới lạ, hấp dẫn của một doanh nghiệp tại điểm trưng bày. Ảnh: TK

Cũng tại buổi lễ, ông Bản đã đặt vấn đề với lãnh đạo các xã trong huyện về cách làm để sắp tới có thêm các sản phẩm OCOP khác công nhận, khai thác tiềm năng, lợi thế, đặc trưng về nông nghiệp của địa phương.

Qua đó mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân, doanh nghiệp cũng như quảng bá hình ảnh của huyện Châu Đức- một huyện trọng điểm về nông nghiệp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Tấn Bản, chủ tịch UBND huyện Châu Đức phát biểu gợi mở cho các xã để có thêm nhiều sản phẩm OCOP

Ông Nguyễn Tấn Bản, chủ tịch UBND huyện Châu Đức phát biểu gợi mở cho các xã để có thêm nhiều sản phẩm OCOP

Đẩy mạnh hơn nữa chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Đại diện Sở NN&PTNT thông tin thêm, thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP trên địa bản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay toàn tỉnh đã có 89 sản phẩm nông nghiệp của 43 chủ thể đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Trong đó 62 sản phẩm 4 sao và 27 sản phẩm 3 sao. Riêng huyện Châu Đức hiện đã có 48 sản phẩm OCOP, trong đó 20 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm đạt 3 sao.

Sở NN&PTNT cũng đã phối hợp cùng đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, kinh doanh trên các trang mạng thương mại điện tử và các chuỗi cửa hàng, kênh phân phối lớn trên địa bàn tỉnh.

Khách mời nghe giới thiệu về một sản phẩm trưng bày. Ảnh: TK

Khách mời nghe giới thiệu về một sản phẩm trưng bày. Ảnh: TK

Thời gian tới, sở sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức kinh tế, hộ sản xuất thực hiện các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm, thủ tục đăng ký và công bố chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ sản xuất xây dựng các mô hình sản xuất an toàn theo VietGAP, hữu cơ... triển khai Bộ tiêu chí đánh giá OCOP giai đoạn mới đến các chủ thể tại địa phương trên địa bàn tỉnh.

Với quyết tâm đưa các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của địa phương đến với Chương trình OCOP, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hóa và triển khai nhiều chủ trương, chính sách nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, liên kết và tiêu thụ sản phẩm, phát triển ngành nghề nông thôn để bảo tồn và phát triển nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch nông thôn.

Chương trình nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của cả hệ thống chính trị các cấp từ Trung ương đến địa phương.

Mục tiêu triển khai Chương trình của tỉnh giai đoạn 2022-2025 là tổ chức một Hội nghị triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh; 20 lớp tập huấn cho các cán bộ phụ trách, các chủ thể tham gia Chương trình Mỗi xã Một sản phẩm tại các huyện, thị xã, thành phố.

Phấn đấu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng cho 120 sản phẩm, nâng tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh là 170 sản phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm