Bà Rịa - Vũng Tàu: Nguyên chủ tịch huyện Xuyên Mộc bị khởi tố

Sáng 9-3, trao đổi với PLO, lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin, Cơ quan CSĐT công an tỉnh (PC03) đã thi hành lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đặng Thanh Minh (62 tuổi) để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Minh là nguyên chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, hiện ngụ xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm chủ tịch huyện, ông Minh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai, ký một số giấy tờ liên quan đến vấn đề đất đai được cho là có sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi đọc lệnh khởi tố, Cơ quan CSĐT đã khám xét nơi ở của ông Minh.

Cũng theo lãnh đạo công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Cơ quan CSĐT đang làm việc với UBND huyện Xuyên Mộc, sau đó sẽ có thông tin chính thức tới báo chí.

Như PLO thông tin, tại kết luận của Thanh tra tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào tháng 10-2021 về thanh tra công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, cơ quan này đã đề nghị làm rõ một nội dung liên quan đến đất nhận khoán của hộ ông Đặng Thanh Minh.

Cụ thể, trên phần diện tích nhận giao khoán của ông Đặng Thanh Minh có khoảng 5.900 m2 nằm bên ngoài tường rào Khu Bảo tồn, dẫn đến dễ bị lấn chiếm.

Do đó cần phải kiểm tra, làm rõ việc Ban quản lý Khu Bảo tồn vào thời điểm xây dựng tường rào bảo vệ rừng đặc dụng nhưng đến vị trí đất giao khoán cho ông Đặng Thanh Minh thì có một phần với diện tích khoảng 5.900 m2 lại đưa ra bên ngoài tường rào.

Theo tìm hiểu, phần đất đã “đưa” ra khỏi tường rào bảo vệ rừng bảo tồn này, ông Minh xây dựng nhà trái phép đã nhiều năm nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.