Bạc Liêu: Lãnh đạo Công ty Minh Hiếu lại bị bắt

Ngày 3-12, tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết cơ quan này đã tiến hành các lệnh khởi tố bị can, khám xét, bắt tạm giam ba người tại Công ty thủy sản Minh Hiếu, Bạc Liêu. Tất cả các lệnh này được triển khai, thực hiện vào chiều hôm trước (2-12). 

Bạc Liêu: Lãnh đạo Công ty Minh Hiếu lại bị bắt ảnh 1
Công an đọc lệnh bắt các bị can. Ảnh: CTV

Trong đó, hai người đã bị bắt tạm giam là bà Lê Thị Hạc (Chủ tịch HĐQT, TGĐ), ông Ngô Chí Dũng (Phó giám đốc Công ty thủy sản Minh Hiếu). Người còn lại là bà Nguyễn Thị Út (thủ quỹ công ty) do có con nhỏ nên được tại ngoại hầu tra. Cả ba bị can cùng ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

Thông tin ban đầu, ba người này bị khởi tố để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ba ngân hàng. Cụ thể là Ngân hàng TM-CP An Bình (Abbank) Chi nhánh Bạc Liêu, Ngân hàng Á Châu (ACB) Chi nhánh Cà Mau và Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Cà Mau.

Trước đó, cuối năm 2016, hai trong ba bị can trên là ông Dũng, bà Út bị bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo đối với một ngân hàng khác là BIDV Bạc Liêu. 

Trong vụ án lừa đảo BIDV Bạc Liêu, ngoài ông Dũng, bà Út, một người khác bị bắt là Huỳnh Thanh Đoàn (kế toán trưởng công ty). Cà ba người này được tại ngoại vào tháng 11-2019, do VKS thay đổi biện pháp ngăn chặn. 

Được biết, cả hai vụ án trên đều có quá trình điều tra, truy tố xét xử ly kỳ. Vụ án với BIDV Bạc Liêu từng được TAND thị xã Giá Rai xét xử dân sự, đã ra quyết định thỏa thuận thành vào tháng 10-2013. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau, quyết định này bị TAND tỉnh Bạc Liêu hủy. 

Đến tháng 3-2016, Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Với vụ án thứ hai, liên quan ba ngân hàng, Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố vụ án vào tháng 10-2014, đến nay mới khởi tố bị can. 

Hành vi lừa đảo bị truy tố ở vụ án với BIDV Bạc Liêu được cơ quan điều tra xác định là tự ý bán tài sản thế chấp tại ngân hàng này khi chưa tất toán.

Vụ án này đã được xét xử phúc thẩm bởi TAND Cấp cao tại TP.HCM vào ngày 27-2-2019. Tòa này đã hủy án sơ thẩm của TAND tỉnh Bạc Liêu, yêu cầu điều tra, xét xử lại. Trong vụ án này, số tiền bị cáo buộc lừa đảo là 19 tỉ đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.